วิธีใช้ Auto Invest ใน Binance (อัพเดทล่าสุด) 2022

วิธีใช้โปรแกรม Auto Invest

ล่าสุดทาง Binance ได้ประกาศผลิตภัณฑ์การเงินใหม่ชื่อว่า Auto Invest ในหมวด Earn ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมาก เนื่องจากใช้งานง่าย และสร้างรายได้แบบ Passive Income โดยไม่ต้องเทรดเอง เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่มีเวลา หรือมีเวลาแต่เทรด binance ไม่เก่ง สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ Auto invest แทนได้เลยครับ

อันดับแรกเรามาศึกษาความหมายของโปรแกรม Auto Invest กันก่อนครับ


โปรแกรม Auto-Invest คืออะไร

Auto-Invest ช่วยให้คุณสามารถลงทุน crypto โดยอัตโนมัติและรับรายได้แบบ Passive Income เป็นกลยุทธ์การลงทุนแบบเฉลี่ยต้นทุน (Dollar-cost Averaging) (DCA) คุณสามารถเลือกสกุลเงินดิจิทัลที่คุณต้องการซื้อได้เป็นประจำ การเข้ารหัสลับที่คุณซื้อจะถูกฝากเข้าในบัญชีออมทรัพย์แบบยืดหยุ่นของคุณโดยอัตโนมัติ ดังนั้นคุณสามารถรับรายได้แบบ Passive Income จากการลงทุนของคุณ


จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ Auto Invest ของ Binance

ถ้าคุณเคยได้ยินการลงทุนแบบ (Dollar-cost Averaging) (DCA) เพื่อสร้าง Portfolio การลงทุนของคุณให้เติบโตแล้วล่ะก็ กลยุทธ์นี้ถูกนำมาใช้กับโปรแกรม Auto Invest ครับ โดยภายหลังการทดสอบการใช้งานแล้ว ผมคิดว่า 3 ข้อนี้คือจุดเด่นของโปรแกรม Auto Invest

1.ง่ายต่อการลงทุน

Simple way คือจุดเริ่มต้นของโปรแกรม Auto Invest ที่ Binance ออกแบบมาให้กับคนที่สนใจการลงทุนคริปโต แต่ตนเองนั้นอาจไม่มีเวลามากพอในการเฝ้าหน้าจอ หรือการเทรด อันเนื่องจากต้องเรียนหนังสือ หรือต้องทำงานประจำ ดังนั้นด้วยวิธีการลงทุนแบบเฉลี่ยนี้เอง คุณเพียงแค่เลือกเหรียญคริปโตที่คุณคิดว่าน่าจะเติบโตดีในกรอบ 3 ปี จากนั้นก็หมั่นนำเงิน BNB หรือ BUSD มาใส่ไว้ในบัญชี Sopt Wallet เรื่อย ๆ เท่านี้คุณก็ทำกำไรได้ไม่แพ้คนที่เทรดมืออาชีพเลยทีเดียว

2.กำหนดงวดการลงทุนได้อย่างสม่ำเสมอ

อย่างที่บอกครับว่าโปรแกรม Auto Invest ออกแบบมาให้กับคนที่ชอบการลงทุนแบบสะสมไปเรื่อย ๆ ดังนั้นคุณสามารถเลือกกำหนดเป็น รายวัน รายสัปดาห์หรือรายเดือนได้ เช่น ถ้าคุณมีรายรับเป็นเงินเดือน คุณอาจเลือกการลงทุน Auto Invest แบบตัดเงินจาก Spot Wallet เดือนละครั้ง ดังนั้นเมื่อเงินเดือนออก คุณก็แค่แบ่งส่วนที่จะลงทุนเอามาฝากไว้ใน Spot Wallet ที่เหลือระบบ Auto Invest จะทำหน้าที่เอง

3.สร้าง Passive Income ไปในตัว


สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนเข้าโปรแกรม Auto Invest

ก่อนที่คุณจะเข้าโปรแกรม Auto Invest คุณจะต้องเตรียมข้อมูลต่อไปนี้ให้เรียบร้อยก่อนนะครับ เพื่อให้คุณเข้าร่วมโปรแกรม Auto Invest ได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุด และเห็น Portfolio ของคุณเติบโตอย่างต่อเนื่อง

1.สมัครเป็นสมาชิก Binance คลิกที่ >> [สมัคร binance] จากนั้นยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย

2.กำหนดแผนการฝากเงินเป็นเหรียญ USDT, หรือ BUSD เข้าบัญชี Spot Wallet ใน Binance เช่น ฝากทุกวัน / ฝากทุกสัปดาห์ / ฝากทุก ๆ 2 สัปดาห์ / เดือนละ 1 ครั้ง เป็นต้น

*คุณสามารถซื้อเหรียญ USDT หรือ BUSD จากกระดานซื้อขาย Bitkub และโอนเหรียญเหล่านั้นมาที่ Binance ก็ได้ แต่ห่กคุณต้องการซื้อเหรียญ USDT หรือ BUSD โดยตรงจาก Binance ผมแนะนำให้ใช้วิธี P2P Binance ครับ

3.เลือกแผนเหรียญคริปโตที่คุณจะฝากอนาคตไว้ เช่น เหรียญ BTC, ETH, ADA เป็นต้น

*คุณอาจเลือกเหรียญคริปโตที่คุณจะฝากอนาคตไว้ด้วยการดูคำทำนายราคาอนาคต จากเว็บ Walletinvestor ประกอบการพิจารณาก็ได้ครับ ส่วนตัวแล้วผมแนะนำให้คุณเลือกเหรียญ BTC และ ETH ครับ

เมื่อคุณกำหนดแผนการของคุณเรียบร้อยแล้ว ในที่นี้ก็ไม่ยากแล้วล่ะครับ ก่อนที่ผมจะสอนวิธีใช้งานโปรแกรม Auto Invest ผมขอให้คุณเตรียมเหรียญ USDT หรือ BUSD ไว้ให้พร้อมเลยนะครับ เราจะเริ่มต้นลงทุนไปพร้อมกันเลย


ขั้นตอนการใช้โปรแกรม Auto Invest (Step by Step)

1.ทำการ Login เข้ามาที่ binance จากนั้นเลือก Earn > และตามด้วย Auto Invest ตามภาพด้านล่าง

2.เลือกเหรียญที่คุณต้องการลงทุน ในที่นี้ผมเลือก BNB ครับ ดังนั้นผมจึงคลิกที่ [Create a plan]

3.จากนั้นกรอกจำนวนเงินเริ่มต้นก้อนแรก ที่จะให้ตัดทุกๆรอบ และสกุลเหรียญ ซึ่งผมใช้เป็น BUSD จำนวน 3,000 BUSD ครับ

*ถ้าคุณกรอก 100 BUSD หมายความว่าทุกรอบการตัดบัญชีระบบจะตัด 100 BUSD อัตโนมัติ

4.จากนั้นเลือกระยะเวลาตัดเงินฝาก (Recurring Cycle) ซึ่งผมเลือกเป็น Monthy หรือเดือนละ 1 ครั้ง เพราะผมวางแผนจะใช้เป็นกองทุนเกษียณครับ

5.จากนั้นตั้งค่า Repeats On หรือเวลาที่จะตัดเงิน ผมตั้งเป็น 11.00 PM หรือ 5 ทุ่มของทุดวันที่ 1 ของเดือน

6.จากนั้นให้คุณตรวจสอบ Summary หรือข้อมูลสรุป โดยระบบจะกำหนด

7.จากนั้นให้เลื่อนปุ่ม Use Flexible Saving Balance เป็นสีเหลืองไว้ด้วย ซึ่งหมายถึง หากกรณีเราเอาเหรียญไปฝากไว้ในโปรแกรม Flexible Saving อยู่ และเงินใน Spot wallet ไม่พอตัด ระบบจะเข้าไปตัดเงินออกมาจาก Flexibale Saving ของเราทันที เพื่อไม่ให้แผนการออมเงินระยะยาวของเราอันนี้ขาดช่วงนั่นเอง

8.จากนั้นกดปุ่ม Confirm

เพียงเท่านี้ถือว่าเสร้จสิ้นเรียบร้อยแล้ว สำหรับการใช้โปรแกรม Auto Invest ครับ หน้าที่สำคัญของคุณคือ เตรียมวงเงินไว้ให้พอกับจำนวนเหรียญที่คุณต้องการให้ตัดออกจากบัญชี Spot Wallet ทุกรอบการลงทุนเท่านั้นเองครับ

สำหรับในขั้นตอนต่อไปผมจะสอนวิธียกเลิกโปรแกรม Auto Invest ครับ


วิธียกเลิกการเข้าร่วมโปรแกรม Auto Invest

หากคุณต้องการยกเลิกการเข้าร่วมโปรแกรม Auto Invest คุณสามารถทำได้ดังนี้

1.1.ทำการ Login เข้ามาที่ binance จากนั้นเลือก Earn > และตามด้วย Auto Invest ตามภาพด้านล่าง

2.

คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

1.Auto-Invest คืออะไร?

ตอบ Auto-Invest ช่วยให้คุณสามารถลงทุน crypto โดยอัตโนมัติและรับรายได้แบบ Passive Income เป็นกลยุทธ์การลงทุนแบบเฉลี่ยต้นทุน (Dollar-cost Averaging) (DCA) คุณสามารถเลือกสกุลเงินดิจิทัลที่คุณต้องการซื้อได้เป็นประจำ การเข้ารหัสลับที่คุณซื้อจะถูกฝากเข้าในบัญชีออมทรัพย์แบบยืดหยุ่นของคุณโดยอัตโนมัติ ดังนั้นคุณสามารถรับรายได้แบบ Passive Income จากการลงทุนของคุณ

2.Auto-Invest ทำงานอย่างไร?

ตอบ

ขั้นตอนที่ 1 – เลือก crypto ที่คุณต้องการซื้อ
ขั้นตอนที่ 2 – สร้างแผนโดยเลือกจำนวนเงินที่คุณต้องการซื้อและเลือก Stablecoin ที่คุณต้องการ
ขั้นตอนที่ 3 – เลือกรอบที่เกิดซ้ำเกี่ยวกับความถี่ที่คุณต้องการซื้อ crypto
ขั้นตอนที่ 4 – คุณพร้อมแล้ว!

3.จะเกิดอะไรขึ้นกับการซื้อการลงทุนอัตโนมัติของฉัน เมื่อฉันไม่มียอดคงเหลือเพียงพอใน Spot Wallet ของฉัน

ตอบ หากคุณเปิดใช้งานฟังก์ชัน [ใช้ยอดคงเหลือการออมแบบยืดหยุ่น] เมื่อยอดคงเหลือใน Spot Wallet ของคุณไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมการซื้อแผนการลงทุนอัตโนมัติ ระบบจะแลกสินทรัพย์จากแผนการออมแบบยืดหยุ่นของคุณโดยอัตโนมัติเพื่อดำเนินการซื้อให้เสร็จสิ้น หากคุณไม่เปิดใช้งานฟังก์ชัน การซื้อจะล้มเหลว ระบบจะพยายามทำการซื้ออีกครั้งในวันที่ Auto-Invest ถัดไป

4.ฉันสามารถสมัครแผน Auto-Invest ได้กี่แผน?

ตอบ ไม่มีการจำกัดจำนวนแผนการลงทุนอัตโนมัติสูงสุดที่คุณสามารถสมัครได้

5.ฉันจะหยุดหรือหยุดแผนการลงทุนอัตโนมัติของฉันได้อย่างไร

ตอบ คุณสามารถไปที่ [Wallet] – [Earn] และคลิก [Auto-Invest Plan] เพื่อดูแผนของคุณ
หากต้องการหยุดชั่วคราวหรือกลับมาใช้แผนต่อ ให้สลับปุ่มภายใต้ [เปิด/ปิด] หากต้องการหยุดแผนถาวร ให้คลิก [ลบแผน]

6.จะแก้ไขแผนการลงทุนอัตโนมัติของฉันได้อย่างไร

ตอบ คุณสามารถไปที่ [Wallet] – [Earn] และคลิก [Auto Invest Plan] เพื่อดูแผนของคุณ หากต้องการแก้ไขแผน เช่น เปลี่ยนความถี่ในการลงทุน ให้คลิก [แก้ไข]

7.ฉันจะแลกสินทรัพย์ที่ซื้อด้วย Auto-Invest ได้อย่างไร?

ตอบ การเข้ารหัสลับที่คุณซื้อจะถูกฝากโดยอัตโนมัติในบัญชีออมทรัพย์แบบยืดหยุ่นของคุณเพื่อรับรายได้แบบพาสซีฟ คุณสามารถแลกรับ crypto ที่คุณซื้อได้ตลอดเวลาโดยไปที่ [Wallet] – [Earn] คุณจะเห็นผลิตภัณฑ์การออมแบบยืดหยุ่นทั้งหมดที่คุณสมัคร เลื่อนไปที่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องที่คุณต้องการแลกและคลิก [แลก]

Relevant news

ใส่ความเห็น