สมัคร bitkub ดีไหม? รู้ความจริงบางอย่างก่อนสมัคร bitkub

สมัคร bitkub ดีไหม

คุณกำลังตัดสินใจที่จะสมัคร bitkub และเกิดคำถามก่อนสมัครว่า สมัคร bitkub ดีไหม หรือว่าควรสมัครกระดานซื้อขายอื่น ๆ แทน bitkub ดี บทความนี้ ผมจึงตั้งใจมาเฉลย และเปิดเผยความลับบางประการเป็นข้อ ๆ ให้คุณรู้เกี่ยวกับ bitkub ทั้งด้านดี และด้านเสีย เพื่อให้คุณมีข้อมูลความจริงมากที่สุดก่อนตัดสินใจ สมัคร bitkub

พร้อมไปรู้ความจริงแล้วใช่ไหม?

ถ้าอย่างนั้นไปเรียนรู้พร้อมกัน ก่อนสมัคร bitkub กันเลย


1.Bitkub ก่อตั้งจริงๆ โดยพี่ต้น ไม่ใช่คุณจิรายุ

หากคุณอยู่ในยุคแรกของการเปิดกระดานซื้อขาย Bitcoin คุณจะพบความจริงข้อแรกคือ Bitkub ไม่ได้ก่อตั้งขึ้นโดยคุณจิรายุ แต่ก็ตั้งขึ้นโดยคุณต้น สกลกรณ์ ซึ่งเป็นอดีตผู้บริหารสูงสุดของบริษัทการีน่า ประเทศไทย โดยในยุคแรกคุณสามารถพบเห็นคอมเมนต์ของคุณต้นได้จาก กลุ่ม FB Bitcoin Thai Club

.

2.Bitkub คือกระดานซื้อขายคริปโตที่ถูกกฎหมาย แต่ไม่ใช่รายแรก

Bitkub คือกระดานซื้อขายคริปโต รวมทั้ง Bitcoin แต่ไม่ใช่กระดานซื้อขายแรกที่ได้รับใบอนุญาจจาก กลต. เพราะในสมัยนั้นมีกระดานซื้อขายคริปโตอยู่แล้ว อาทิเช่น bx.in.th และ Tdax กรือปัจจุบันคือ Satang pro

.

3.Bitkub มีงบการเงินที่เกินดุลทุกปี

นับแตั้งแต่การเปิดให้บริการกระดานซื้อขาย Bitcoin และคริปโต Bitkub มีงบการเงินที่เกินดุลทุกปี และในปี 2562 ถือเป็นปีที่ดาวรุ่งพุ่งแรงสุด เพราะตลาดบิทคอยน์พุ่งรุนแรง ( 1 BTC มีมูลค่ามากกว่า 1,000,000 บาท) ทำให้ในปีนั้นบริษัท Bitkub มีกำไรมากกว่า 2,000 ล้านบาท! และทำให้เกิดดีล SCBX นั่นเอง

.

4.Bitkub มีเหรียญตนเองชื่อว่า KUB coin

โดยปกติแล้ว ตระกูลของเหรียญจะมีสองประเภทคือ Token กับ Coin แต่ในกรณีของ Bitkub ให้ถือว่าเป็น coin เนื่องจากว่าเหรียญ Kub รันอยู่บน Chain ของตนเองที่เรียกว่า Bitkub Chain แม้ว่าจะไม่ค่อยมี Product สนับสนุนมากนัก แต่ก็ยังถือว่าอยู่ในความหมายของ Coin

.

5.Bitkub ฝากและถอนเงินในเสี้ยววินาที

เมื่อคุณเป็นสมาชิก Bitkub คุณสามารถฝากเงิน หรือถอนเงินได้ภายในเสี้ยววินาทีเท่านั้น ทำให้คุณสามารถเทรดทำกำไรจาดตลาดได้ทันท่วงทีและทันเวลาเสมอ

.

6.Bitkub มี Passive Income โดยการใช้เหรียญ KUB staking ไว้

คุณสามารถนำเหรียญ KUB ไปเดิมพัน หรือ Staking ไว้ที่ Bitkub Next ซึ่งคุณจะสามารถสร้างผลตอบแทนในรูปของดอกเบี้ยได้สูงสุดมากกว่า 10% ต่อปี แต่นั่นเท่ากับว่าคุณต้องแบกความผันผวนของเหรียญ KUB ไว้ด้วยเช่นกัน

.

7.Bitkub ยังไม่มีกองทุน SAFU

มีอยู่ครั้งหนึ่ง Bitkub เคยมีปัญหาเกี่ยวกับเหรียญในระบบของตนเอง จนก่อให้เกิดความเสียหายต่อนักลงทุนในวงกว้าง และในช่วงนั้นมีข่าวว่าทาง Bitkub จะทำการตั้งกองทุนประกันความเสี่ยงให้กับผู้ใช้งานมูลค่า 100,000,000 บาท แต่ในความเป็นจริง ยังไม่มีข่าวไหน หรือบทความไหนจากทาง Bitkub official ที่ยืนยันการตั้งกองทุน SAFU นี้

.

8.Bitkub มีอัตราการลาออกของพนักงานสูง

นั่นไม่ได้หมายถึงข้อดีหรือข้อเสีย แต่มันบ่งชี้ให้เห็นว่าพนักงาน Bitkub ต้องเป็นคน Active ตลอดเวลา ในขณะที่อีมุมก็สะท้อนให้เห็นถึง ความจงรักภักดีในองค์กรอาจยังต้องมีการพัฒนาต่อไปในอนาคต

.

9.Bitkub ยังไม่ได้รับการยอมรับจาก Gen Y และสูงกว่า

แม้ว่า Bitkub จะเป็นยูนิคอร์นที่กำลังเติบโต แต่เป็นเรื่องแปลกที่กลับไม่ได้รับการยอมรับจากกลุ่มคน Gen Y และ Gen ที่สูงกว่านี้ และมีแนวโน้มที่จะลดลงอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่กลุ่ม Gen Z และ Gen Alpha ต่างเลือกที่จะดูท่าทีการเติบโตของ Bitkub มากยิ่งขึ้น

.

10.การย้าย Headqueator ไปตั้งที่ดูไบอาจเป็นจุดปลี่ยนครั้งสำคัญ

ในช่วงท้าย ๆ ก่อนที่ดีล SCBX จะถูกยกเลิก พบข่าวหลุดรอดออกมาเล็กน้อยถึงการย้าย HQ จากประเทศไทย ไปตั้งที่เมืองดูไบ ประเทศ UAE ซึ่งหากเป็นจริง นั่นอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญอีกครั้งของ Bitkub และอาจสะท้อนต่อโอกาสในการสร้างผลิตภัณฑ์การเงินคริปโตให้มากขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และสะท้อนต่อราคาของเหรียญ KUB ในอนาคตด้วย

.

จากความจริงทั้ง 10 ข้อนี้ ช่วยให้คุณมีคำตอบของคำถามในใจว่า สมัคร bitkub ดีไหม ได้หรือยังครับ แต่ผมเชื่อว่าอย่างน้อย ณ ตอนนี้ คุณก็มีข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวกับ bitkub มากขึ้นอย่างแน่นอน

ขอให้สนุกกับการใช้งาน bitkub ครับ

Relevant news

ใส่ความเห็น