Bitcoin maximalist คืออะไร

bitcoin maximalist คืออะไร

เมื่อไม่นานมานี้ มีคำศัพท์ใหม่หนึ่งคปรากฎขึ้นในวงการ Bitcoin นั่นคือคำว่า Bitcoin maximalist ซึ่งหลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจ และพยายามทำความเข้าใจกับมัน ดังนั้นในบทความนี้ผมจึงถือโอกาส อธิบายความหมาย และคุณลักษณะสำคัญของ Bitcoin maximalist เพื่อให้เรามีความเข้าใจที่ถูกต้องกันครับ


1.Bitcoin maximalist คืออะไร

Bitcoin Maximalist หมายถึง นักเทรดหรือนักสะสมบิทคอยน์ที่ศรัทธาอย่างสุงสุดว่า สิทรัพย์ดิจิทัลมีเพียงชนิดเดียวเท่านั้นคือ Bitcoin และไม่เชื่อถือในสกุลเงินดิจิทัลตัวอื่น ๆ โดยมองว่าเหรียญคริปโตตัวอื่น ๆ นั้นไม่สอดคล้องกับแนวคิดและหลักการของผู้สร้าง Bitcoin ที่ใช้นามแฝงว่า Satoshi Nakamoto ซึ่งได้สร้างเหรียญ Bitcoin ไว้ในปี ค.ศ.2009

ซึ่งเหรียญ Bitcoin ไม่เหมือนกับเหรียญที่รัฐบาลออกให้ เพราะเป็นเหรียญที่อำนาจไม่ได้อยู่ที่ตัวเหรียญ แต่อยู่ที่ผู้ออกคำสั่ง นั่นคือรัฐ แต่ในขณะที่ Bitcoin เป็นลักษณะของการกระจายอำนาจและบล็อกเชนสามารถสร้างบัญชี Address แบบแยกอย่างชัดเจน ส่งผลให้การทำธุรกรรมดำเนินการอย่างโปร่งใส และไม่มีใครเข้ามาบิดเบือนกลไกของมันได้

ปัจจุบั้นนักเทรด Bitcoin หลายคน เริ่มตั้งชุมชนของ Bitcoin maximalist ขึ้นในประเทศของตนเอง และแนวคิดนี้เริ่มเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะการเผยแพร่แนวคิดนี้สู่ เจนอัลฟ่า ซึ่งจะมีผลกระทบต่ออนาคตโดยตรงของการเติบโตในอุตสาหกรรมบล็อกเชน!


2.ประเด็นสำคัญเกี่ยวกับ Bitcoin mazimalist

1.นักเทรด Bitcoin มีความเชื่อในระดับศรัทธาว่า Bitcoin คือสินทรัพย์ดิจิทัลเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่สามารถเก็บ Store of value ได้

2.นักเทรด Bitcoin ที่เป็น Maximalist ต่างชเื่อมั่นว่าเหรียญคริปโตตัวอื่น ๆ นั้นถูกออกแบบมา ดังนั้นมันจึงยังไม่มีค่าคู่ควรต่อการสะสม หรือการเก็บรักษาความมั่งคั่ง

3.แต่Bitcoin เองก็มีปัญหาในเรื่องของขนาดของข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาบล็อกเชนอื่น ๆ ที่สามารถจัดการกับปริมาณการทำธุรกรรมจำนวนมากในระยะเวลาอันสั้นได้

4.ผู้ที่เป็น Bitcoin maximilist ต่างโต้แย้งอย่างแข้งขันว่า Bitcoin สามารถแก้ไขปัญหาตัวมันเองได้ และส่งผลให้การลงทุนในบล็อกชนนั้นยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องต่อไป


3.เราควรใช้คำว่า Bitcoin maximalist เมื่อใดบ้าง

เราควรใช้คำว่า Bitcoin maximalist ในกรณีดังต่อไปนี้คือ

1.เมื่อเราศรัทธาในบิทคอยน์และสะสมแต่บิทคอยน์เพียงอย่างเดียว เราอาจเรียกตนเองว่าเป็น Bitcoin maximalist ก็ได้ครับ

2.เมื่อเราเห็นใครสักคนที่เขาศรัทธาในคำว่า Store of value อาทิเช่น Micheal Sayler ซึ่งเขาได้ประกาศตนเองอย่างชัดเจนว่าเขาเป็น Bitcoin maximalist

3.เมื่อคุณต้องการตั้งชุมชนผู้ศรัทธาในบิทคอยน์ในประเทศไทย


บทสรุป

แนวคิดการเป็น Bitcoin maximalist น่าจะมีโอกาสเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในอนาคต อันเนื่องมาจากคำว่า Store of value ซึ่งการกำเนิดขึ้นของบิทคอยน์ มีแนวโน้มสอดคล้องกับหลักการนี้มากที่สุด และสะท้อนให้เราเห็นคำว่าอิสรภาพมากที่สุด ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ก็มีแนวโน้มที่เราจะได้เห็นราคาเหรียญ Bitcoin เติบโตสูงขึ้นอย่างมากในอนาคต

Relevant news

ใส่ความเห็น