Binance

1.สรุปข้อดี-ข้อเสีย กระดานเทรด Binance

Pros / Cons
  • ง่ายต่อการใช้งานสำหรับผู้เริ่มต้น
  • กระดานซื้อขายอันดับ 1 ของโลก
  • ผู้ก่อตั้งมีชื่อเสียง เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก
  • มีผลิตภัณฑ์การเงินและบริการหลากหลาย
  • รองรับการใช้งานผ่านทุกช่องทาง (All Devices)
  • ซื้อขายเหรียญคริปโตด้วยเงินบาทได้ผ่านวิธี P2P
  • ระบบไม่สนับสนุนภาษาไทย
  • ไม่ได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย
  • ระบบทีม Support ภาษาไทยเข้าถึงได้ยาก

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

2.สิทธิประโยชน์สมาชิก

ลำดับรายการสิทธิประโยชน์หมายเหตุ  
1สมัครสมาชิกฟรี-
2สามารถใช้ผลิตภัณฑ์/บริการทั้งหมดของ Binance ได้-
3เข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่ทาง Binance จัดขึ้นได้-
4รับ Airdrop พิเศษจาก Binance ได้เมื่อมีสิทธิ์
5ใช้กระเป๋า Internal crypto wallet ได้-
6เทรดเหรียญบน Binance ได้-

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

3.ข้อมูลเบื้องต้น

Binance (อ่านว่า ไบ-แน้นซ์) คือแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลก (การจัดอันดับของ Coinmarketcap) ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกที่ประเทศจีน ในปี ค.ศ.2017  มีจำนวนเหรียญคริปโตให้เลือกเทรดมากกว่า 300 สกุลดิจิทัล มีมูลค่าการซื้อขายต่อวันมากกว่า 500,000 BTC จากสมาชิกทั่วโลกกว่า 5,000,000 รหัสและเพิ่มขึ้นทุกวัน

ข้อมูลจำเพาะ binance ค้นหาล่าสุด

ภาพแสดง: จำนวนผู้เยี่ยมชมกว่าเดือนละ 22 ล้านคนตลอดปี 2020-2022 (ขอบคุณ ahrefs.cm)

Binance ก่อตั้งขึ้นโดยนักพัฒนาซอฟแวร์ชาวจีนชื่อ คุณ Changpeng Zhao โดยมีวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจที่สำคัญคือ “การเพิ่มเสรีภาพในการใช้เงินทั่วโลก เราเชื่อว่าด้วยการเผยแพร่เสรีภาพนี้ เราสามารถปรับปรุงชีวิตคนทั่วโลกได้อย่างมาก” โดยมีพันธกิจหลักคือ เป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานของระบบนิเวศน์บล็อกเชน ซึ่ง Binance สร้างขึ้นโดยมีชื่อว่า BNB Chain ปัจจุบันมี Application ใช้งานบนระบบนิเวศน์ดังกล่าวมากกว่า 10,000 App และเพิ่มขึ้นทุกวัน ด้วยจุดเด่นเรื่องอัตราค่าธรรมเนียมการใช้งานระบบวเศน์ที่ถูกมาก!

ปัจจุบัน Binance มีผลิตภัณฑ์และบริการการเงินในโลกคริปโตครอบคลุมมากที่สุดในโลก อาทิเช่น NFT marketplace, DeFi และอีกหลายๆผลิตภัณฑ์ โดยมีเหรียญ BNB ซึ่งมีจำนวน 200,000,000 เหรียญ เป็นตัวแทนของความเติบโตของ Binance โดยปัจจุบันมีราคาต่อ 1 BNB มากกว่า $200

และ ณ ห้วงเวลานี้ Binance ได้ขยายฐานความมั่นคงอีกครั้งหนึ่ง เพราะเมื่อต้นปี ค.ศ.2022 Binance ได้รับใบอนุญาตให้จัดตั้งและประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล ณ เมืองดูไบประเทศ สาธารณะรัฐอาหรับเอมิเรตน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถ้าคุณต้องการเติบโตไปกับ Binance สมัครเป็นสมาชิกและร่วมเป็นชาว Binancian สิครับ

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

4.ประวัติผู้ก่อตั้ง

ผู้ก่อตั้ง Binance มีชื่อว่าคุณ Changpeng Zhao หรือในวงการเรียกว่า CZ (ซีซี)  ถือเป็นผู้บริหารเชื้อสายจีน-แคนาดา เกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ.2520 ที่มณฑลเจียงซูประเทศจีน แต่ย้ายจากประเทศแผ่นดินแม่ไปอยู่อาศัย ณ ประเทศแคนาดาตั้งแต่ CZ อายุได้ 12 ปี โดยที่คุณพ่อและคุณแม่ของเขาเป็นคุณครูทั้งคู่ CZ  เรียนจบจากมหาวิทยาลัย Zhao และได้ฝึกงานในบริษัทหลักทรัพย์ เมืองโตเกียวประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งทำให้เขาได้มีเวลาเต็มที่ในการสร้างและพัฒนาโปรแกรม “การซื้อขายล่วงหน้า” และหลังจากนั้นเขาก็ยังคงทำงานให้กับบริษัทโบรกเกอร์

5.ที่ตั้งบริษัท Binance

บริษัท Binance มีที่ตั้งสำนักงานทั่วโลก โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ประเทศเมืองที่อยู่ สถานะ 
Cayman IslandsGeorge Town23 Lime Tree Bay Ave สำนักงานใหญ่
AustriaVienna
BrazilSão Paulo
BulgariaSofia
CanadaToronto
ColumbiaBogota
FinlandHelsinki
FranceParis
GermanyBerlin
Hong KongHong Kong

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

6.ผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

นอกจากการเป็นกระดานเทรดเหรียญคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว Binance ยังมีผลิตภัณฑ์การเงินและการบริการมากมาย โดยสรุปได้ดังต่อไปนี้คือ…

ลำดับชื่อผลิตภัณฑ์/บริการคำอธิบาย  
1.Exchangeคุณสามารถซื้อขายเหรียญ bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ผ่านกระดานซื้อขาย Binance โดยมีสัญญาหลัก ๆ ในการให้บริการคือสัญญา Spot และสัญญา Future ครอบคลุมทุกเหรียญที่มีในระบบของ Binance
2.Academyคุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับคริปโตและ Blockchain ผ่านบทเรียนที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ส่งผลให้คุณเข้าใจเนื้อหา ในโลกของคริปโตมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญคือ ในหลาย ๆครั้ง กระดานซื้อขาย Binance ได้มอบเงินรางวัลให้กับผู้เรียนที่เข้าเรียนและสามารถตอบคำถามได้ถูกต้องอีกด้วย โดนเรามักเรียกกิจกรรมนี้ว่า Learn to Earn ซึ่งทาง Binance มีกิจกรรมดังกล่าวออกมาเป็นระยะทุกเดือน
3.Binance Liveเพื่อให้คุณเข้าถึงข่าวสาร Binance และ Bitcoin ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ทาง Binance ได้จัดทำสถานทีออนไลน์เป็นของตนเอง โดยมีชื่อว่า Binance Live ซึ่งมีตารางถ่ายทอดสดทุกวัน โดยเวลาสำหรับประเทศไทยคือช่วงเวลา 17.00-19.00น. และสิ่งที่น่าสนใจที่หลายคนอาจไม่รู้คือ Binance มีการแจกเหรียญในช่วงที่มี Live เสมอ ๆ ดังนั้นสายนักล่ารางวัลต้องไม่พลาดอย่างยิ่งเลยทีเดียว
4.CharityBinance ตระหนักถึงการเป็นกระดานซื้อขายที่ช่วยให้โลกใบนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น ดังนั้นรายได้ของ Binance ส่วนหนึ่งได้กันออกมาเป็นกองทุน เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้และผู้ขาดโอกาสในการเข้าถึงเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมียอดเงินบริจาคไปแล้วกว่า 2,600 BTC และในปัจจุบัน Binance Charity ได้เปิด Binance Scholarship หรือกองทุนการศึกษา ให้กับผู้ที่สนใจเพิ่มเติมอีกด้วย
5.Cardเพิ่มความสะดวกในการใช้จ่ายของคุณด้วยการมอบ Cashback 8% เป็น BNB ให้กับทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร Debit Binance card และเป็นที่น่าเสียดายว่าบัตรเดบิตนี้ อนุมัติได้เฉพาะผู้ที่มีถิ่นที่อยู่อาศัยในยูโรปเท่านั้น รวมทั้งผู้ลี้ภัยจากประเทศยูเครน จึงจะสามารถใช้บัตรเดบิตการ์ดใบนี้ได้
6.Labทำหน้าที่หลักในการมอบโอกาสให้กับบรรดา Startup ที่มีผลิตภัณฑ์ด้านบล็อกเชนที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชนโลก ปัจจุบันเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 3 ปี และมีโปรเจ็คดัง ๆ ออกมาแล้วมากกว่า 25 โปรเจ็ค โดนโรเจ็คล่าสุดที่สร้างความฮือฮาได้มากในวงการคริปโตนั่นคือ การออกกำลังแล้วได้เงินไปด้วย หรือ StepN นั่นเอง
7.Lanchpadผลิตภัณฑ์นี้คล้ายกับการให้สิทธิ์ซื้อหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์ แต่ต่างกันตรงที่ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้สิทธิ์กับสมาชิก Binance สามารถซื้อเหรียญที่กำลังจะเข้าสู่กระดานเทรด ส่งผลให้ส่วนใหญ่มักจะได้เหรียญที่มีราคาดีมาก หลาย ๆ คนสามารถทำกำไรจากการเทรดในส่วนนี้ได้มากทีเดียว
8.Researchผลิตภัณฑ์ส่วนนี้ของ Binance เป็นการทำงานวิจัยในระดับลึก หรือในระดับข้อมูลของสถาบันการเงิน เพื่อให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล
9.Trust Walletล่าสุด Binance ได้เข้าซื้อกิจการ Trust Wallet ซึ่งเป็นกระเป๋าเงินดิจิทัลทีมีความปลอดภัยสูง เป็น Hardware Wallet ที่ใช้งานง่าย และมีความปลอดภัยที่สำคัญ ยังมีดอกเบี้ยมอบให้กับผู้ใช้งานมากถึง 11% ต่อปีอีกด้วย
10.NFTBinance NFT คือบริการตลาดซื้อขายภาพและผลิตภัณฑ์ NFT ที่รันบน BNB Chain แม้ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก แต่สำหรับใครที่ต้องการใช้ประโยชน์จาก NFT บนค่าธรรมเนียมที่แสนถูกแล้ว บริการ Binance NFT ตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างยิ่ง
11.Binance Gift cardอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากนั่นคือ Binance Gift card ที่อนุญาตให้คุณสามารถส่งเงินผ่าน Gift card ได้ คุณสามารถนำส่วนนี้ไปออกแบบเป็นกิจกรรมได้มากมาย เช่นการจัดกิจกรรมอบรางวัลเป็น Binance Gift card ใบละ $10 จำนวน 10 ใบแบบนี้เป็นต้น

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

7.วิธีซื้อ/ขายเหรียญด้วยเงินบาท

คุณสามารถซื้อขายเหรียญ bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ บน Binance ได้ด้วยวิธีการดังต่อไปนี้คือ (เฉพาะประเทศไทย, และผู้ถือสัญชาติไทย)

1.ผ่านบัตรเครดิต/เดบิตการ์ด

คนไทยสามารถซื้อหรือขายเหรียญคริปโตผ่านบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิตการ์ดได้ (Visa/Mastercards) โดยสามารถซื้อขายได้สูงสุดต่อวันที่ 1,836,000 บาท (หากต้องการจำนวนมากกว่านี้โปรดอัพเกรดบัญชีตนเอง๗ และควรซื้อขายต่อครั้งอยู่ระหว่าง 500 – 160,000 บาท

2.ผ่านวิธี P2P

วิธีซื้อขาย bitcoin และเหรียญคริปโตแบบที่สองคือ การซื้อผ่านระบบ P2P ของ Binance ซึ่งเป็นการซื้อขายกันโดยตรงระหว่างคนไทยกับคนไทย โดยใช้วิธีการโอนผ่านบัญชีธนาคารไทยโดยตรง ซึ่งวิธีที่สองนี้ได้รับความนิยมมากเช่นกัน เพราะสะดวกในการใช้งาน ปัจจุบันมีการซื้อขาย bitcoin และเหรียญคริปโตแบบ P2P รองรับการจ่ายเงิน (Payment) ดังนี้คือ

วิธีรับ/จ่ายเงินคำอธิบายข้อดีของวิธีนี้
1.Bank Tranferโอนเงินเข้าออกผ่านบัญชีธนาคารไทยแบบออนไลน์ นิยมที่สุดคือ KBANKสะดวกที่สุดใช้แค่ Slip โอนยืนยัน
2.True Moneyโอนเงินเข้าออกผ่าน บัญชี True Moneyเหมาะกับคนใช้ App True Money
3.ShopeePay-SEAโอนเงินเข้าออกผ่าน บัญชี True Moneyเหมาะกับคนใช้ App Shoppee
4.Cash Deposit to Bankโอนเงินสดเข้าบัญชีที่ระบุโดยตรงใครมีเงินสดในมือ ควรใช้วิธีนี้
5.Line Payโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Line Payใครซื้อขายของผ่าน Line Pay ใช้วิธีนี้ได้เลย
6.Wiseโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Wiseเน้นการโอนเงินข้ามประเทศ
7.Western Unionโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Western Unionเน้นการโอนเงินข้ามประเทศ
8.Bank slipโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Bank slipยังไม่มีผู้ใช้งาน
9.Alipayโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Alipayยังไม่มีผู้ใช้งาน
10.Absolut Bankโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Absolut Bankยังไม่มีผู้ใช้งาน
11.International Wire (SWIFT)โอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี SWIFTยังไม่มีผู้ใช้งาน
12.Transfers with specific bankโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Transfers with specific bankยังไม่มีผู้ใช้งาน
13.CenterCredit Bankโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี CenterCredit Bankยังไม่มีผู้ใช้งาน
14.Interbankโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Interbankยังไม่มีผู้ใช้งาน
15.Moneygramโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Moneygramยังไม่มีผู้ใช้งาน
16.PayMeโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี PayMeยังไม่มีผู้ใช้งาน
17.Revolutโอนเข้าเข้าออกด้วยบัญชี Revolutยังไม่มีผู้ใช้งาน

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

8.อัตราค่าธรรมเนียม

วิธีการเก็บค่าธรรมเนียมของกระดานซื้อขาย Binance นั้นมีวิธีการดังต่อไปนี้คือ

ค่าธรรมเนียมสัญญาเทรด

ประเภทรายการMakerTakerส่วนลดใช้ BNB หมายเหตุ
เทรดสัญญา Spot0.10%0.10%25%เทรดคู่ BTC ค่าธรรมเนียม 0%
เทรดคู่ BUSD Maker ค่าธรรมเนียม 0%
เทรดสัญญา USDⓈ-M Futures0.02%0.04%10%
เทรดสัญญา COIN-M Futures Trading0.01%0.05%-

ค่าธรรมเนียมฝากถอนเงิน

ประเภทรายการค่าธรรมเนียมหมายเหตุ
ฝากเงินดอลล่าร์0ยังไม่สามารถฝากเงินบาทเข้า Binance โดยตรงได้
ถอนเงินดอลล่าร์15 USDยังไม่สามารถถอนเงินบาทจาก Binance โดยตรงได้
ฝากเงินสกุลดิจิทัลFREE
ถอนเงินสกุลดิจิทัลตรวจสอบด้วยตนเองเหรียญที่สร้างบน Blockchain มักจะมีค่าธรรมเนียมถูก

สามารถตรวจสอบอัตราค่าธรรมเนียมได้ที่ https://www.binance.com/en/fee/cryptoFee

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

9.กองทุนประกันความเสี่ยงทางการเงิน

Binance มีกองทุนประกันความเสี่ยงและชดเชยกรณีถูกโจมตีทางการเงิน โดยมีชื่อว่า Secure Asset Fund for Users (SAFU) ซึ่งปัจจุบันได้มีมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐเรียบร้อยแล้ว โดยกองทุนนี้จะถูกนำมาชดเชยให้ลูกค้าทันทีกรณีเว็บถูกแฮ้กทางการเงิน หรือมีการโจรกรรมทางการเงินใด ๆเปิดขึ้น โดยคุณสามารถตรวจสอบยอดเงินกองทุนด้วยตนเองที่ 2 Wallet นี้

Wallet Address ที่ 1

Wallet Address ที่ 2

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

10.ความเห็นผู้เขียน

โดยสรุปแล้วผู้เขียนเห็นว่า กระดานเทรด bitcoin อย่าง Binance ถือเป็นหนึ่งในกระดานเทรดคุณภาพที่คุณสามารถไว้วางใจ และใช้บริการได้ ไม่ว่าคุณนั้นจะเป็นเพียงผู้เริ่มต้น หรือว่าเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในโลกคริปโตอยู่แล้วก็ตาม อีกทั้งผลิตภัณฑ์การเงินที่ครอบคลุมทั้งในส่วนของ นักลงทุนเน้นคุณค่า หรือเทรดเดอร์ สามารถเลือกใช้สิ่งที่ตนเองชอบได้ตามต้องการ

โดยข้อจำกัดประการสำคัญคือ Binance ยังไม่ได้รับใบอนุญาตจากประเทศไทย หรือ Thai SEC ให้สามารถขยายธุรกิจอย่างเป็นทางการในประเทศไทยได้ และเว็บ Binance.com ยังไม่รองรับภาษาไทย แต่ในอนาคตคนไทยอาจได้เห็นการตั้งกิจการเกี่ยวกับการเทรดคริปโตในประเทศไทยก็เป็นได้

เปิดบัญชีทันที!เปิดบัญชีทันที!

11.บทความที่เกี่ยวข้องกับ Binance

➡️Flixible Saving – สอนวิธีฝากเงินออมทรัพย์กินดอกเบี้ยที่ Binance
➡️Locked Saving – สอนวิธีฝากเงินแบบประจำกินดอกเบี้ยที่ Binance
➡️BNB Vault – สอนวิธีฝากเหรียญ BNB ไว้ในตู้นิรภัยเพื่อรับดอกเบี้ยจาก Binance
➡️Launchpool – สอนวิธีขอรับส่วนแบ่งเงินรางวัลพิเศษจากเหรียญที่จะเข้าเทรดที่ Binance
➡️Launchpad – สอนวิธีซื้อเหรียญ IDO ก่อนเข้าตลาด Binance
➡️P2P – สอนวิธีซื้อขายเหรียญคริปโตด้วยเงินบาท
➡️Locked Staking
➡️DeFi Staking
➡️Auto-Invest – สอนวิธีลงทุนคริปโตด้วยโปรแกรม Auto Invest

binance logo 137x45

ฝากครั้งแรก $50 รับทันที 100 USDT

Binance คือกระดานเทรด bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลก

ใส่ความเห็น