เทรด bitcoin สำหรับผู้เริ่มต้น

คุณเบื่อไหมครับ!? กับการที่ต้องตั้งใจเรียนตลอด 4 ปีในช่วงปริญญาตรี แต่กลับเริ่มต้นหาเงินด้วยเงินเดือนเพียง 15,000 บาท! ที่แทบไม่พอใช้ชีวิตในแต่ะวัน!

คุณเบื่อไหมครับ!? กับคำสอนที่ว่า ขยันเรียนหนังสือให้เก่ง ๆ จบไปจะเป็นเจ้าคนนายคน แต่เอาเข้าจริง สุดท้ายทำได้แค่การเป็นลูกจ้างที่ต้องทำงานที่เดิม ๆ ซ้ำเดิม ๆ อย่างน้อยอีก 40 ปี!

คุณน้อยใจไหมครับ!? ที่ด้วยศักยภาพที่คุณมี แต่คุณไม่ได้แสดงออก เพราะถูกเจ้านายของคุณกดไว้ หรือไม่ให้คุณเติบโตเพื่อมีอิสรภาพและได้แลดงศักยภาพของคุณเอง จนคนต้องซ่อนมันไว้ภายใน กลายเป็นคนไ้รตัวตน! ไม่มีคนรู้จัก จำไม่ได้แม้แต่ชื่อของคุณ!

คุณรู้ใช่ไหมครับ โลกใบนี้ มีสถานที่สวยงาม อากาศที่บริสุทธิ์ เย็นสบาย ผู้คนที่เป็นมิตร อาชญากรรมที่น้อย มีชีวิตที่มั่งคั่ง มีอิสรภาพทางการเงิน และเวลา ได้ใช้ชีวิตตามฝัน! ตั้งแต่ยังแข็งแรง เยาว์วัย ไม่ใช่รอใช้ชีวิตตอนแก่ชรา!

คุณรู้ใช่ไหมครับว่าโลกใบนี้ มีรถยนต์ลัมโบกินี่ เฟอรารี่ เครื่องบินเจ็ทส่วนตัว ปราสาทหลังใหญ่ พนักงานบัดเลอร์ ที่พร้อมแล้วสำหรับการดูแลคุณ ยกคุณภาพมาตรฐานชีวิตคุณ! ทำให้คุณยิ่งใหญ่และเป็นอะไรที่มากกว่าที่คุณควรเป็น! ทั้งหมดมันควรเป็นของคุณ!!!

แต่!!!!

ไม่มีสิ่งไหนเลย คุณไม่มีมัน แน่นอนมันอาจเป็นเรื่องของพวกบ้าวัตถุนิยม แต่คุณต้องตระหนักว่า นี่คือโลกแห่งความเป็นจริง! คนที่มีความมั่งคั่งมากกว่า ย่อมดีกว่าเสมอ! แล้วทำไม คุณถึงคิดว่าคน ๆ นั้นจะไม่ใช่คุณล่ะ! คนที่มั่งคั่งที่สุดและมีอิสรภาพที่สุดในโลก!


ชีวิตเริ่มต้นเมื่อ 60 จริงเหรอ!?

ผมรู้ว่าคุณอาจมีอายุ 60 ปีและอ่านบทความนี้ ผมขอโทษที่ต้องพูดความจริง แต่ผมมีบทความพิเศษเตรียมไว้ให้คุณอยู่แล้วในการสร้างความมั่งคั่ง แต่สิ่งที่ผมต้องการสื่อสารตอนนี้คือ…

คุณ!

คุณเคยได้ยินสูตรการเก็บเงินต่าง ๆ 50/30/20 ลงทุนในกองทุนรวม และหุ้น หรือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ แน่นอนว่าทั้งหมดสามารถพาคุณไปถึงฝั่งฝันได้ และท้ายที่สุดคือให้คุณเกษียณตอน 60 ปี!

คุณเคยได้ยินสูตรการออมเงิน 5% ต่อปี แล้วออมเป็นเวลา 40 ปี เพื่อมีเงินล้านและเกษียณ! ตอน 60 ใช่ไหม!

คุณเคยได้ยินการตั้งกองทุนเกษียณทางการเงิน (Retirement Fund) ไม่ว่าจะเป็น LTF หรือ RMF ใช่ไหม? และคุณจะใช้เงินได้เมื่อ 60 ปี

ทั้งหมดที่กล่าวมา เป็นสิ่งที่ดี และเป็นหลักประกันอนาคตที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง มันให้ความมั่นใจว่า เมื่อคุณอายุ 60 ปี คุณจะมีเงินเพียงพอที่จะท่องเที่ยวทั่วโลก ทานอาหารอร่อย ขับลัมโบกินี่ นั่งสมาธิ ทำบุญในที่ที่อยากไป หรือ Hang out กับเพื่อน ๆ ของคุณยันสว่าง!

หรือแท้จริงแล้ว คุณ!…อาจ

ต้องใช้เงินเหล่านั้นเพื่อรักษาตัวเอง โรครุมเร้าจากการทำงานหนักมาทั้งชีวิต และสุดท้ายคุณแทบไม่ได้ใช้เงินเลย ยกเว้นนำเงินไปซื้อเตียงที่แพงที่สุดในโลก (คือเตียงคนป่วย) เพื่อมานอน!

ผมว่าคุณไม่ต้องการสิ่งนี้นะ!

แต่ข่าวร้ายคือ ในโลกของการเงินปัจจุบันนายทุนและผู้มีอำนาจทางการเงินแท้จริง กลับสอนคุณด้วยสิ่งเหล่านี้ และเติมเต็มความมั่งคั่งในกระเป๋าของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และปล่อยให้คุณทำงานหนักแลกเวลากับเงิน

สอนให้เราใช้ทรัพยากรที่มีค่าที่สุดอย่างไม่รู้ทิศทาง!

และความเลวร้ายที่สุดคือ เขาไม่สอนให้เราตระหนักในทรัพยากรที่มีค่าที่สุดในโลก และเป็นของคุณแท้จริง มันเป็นทรัพยากรที่พระเจ้าให้มาเท่ากัน ทุกคน ไม่เคยลำเอียง และสิ่งนั้นคื

เวลา! (Time)

เวลาใช้แล้วหมดไป ไม่เคยเรียกคืนได้เลย แต่เงินสามารถเพิ่มขึ้นได้ไม่สิ้นสุด

เวลาที่ผ่านไปคือความเที่ยงธรรม เป็นสิ่งที่ธรรมชาติอยากให้เราตระหนักในเนื้อแท้เรื่องนี้มากที่สุด


เงินกับเวลาอะไรสำคัญที่สุด!

คุณคิดว่าเงินกับเวลา อะไรสำคัญที่สุด หลายคนอาจคิดเรื่องเงิน แต่หลายคนก็ตอบเรื่องของเวลา ที่สุดแล้ว เวลานั่นแหละสำคัญที่สุด และมันเป็นอะไรที่ไม่มีทางเรียกคืนมาได้

ลองดูข้อมูลด้านล่างนี้สิ

ถ้าคุณมีอายุ 100 ปี แปลว่าคุณมีเวลาประมาณ 36,500 วัน

คุณนอนไป 1 ใน 3 ของชีวิต นั่นแปลว่าคุณใช้เวลาไปกับการนอนเท่ากับ วัน 12,167 วัน คงเหลือวันคือ 24,333 วัน

หนึ่งสัปดาห์คุณทำงานไป 5 วันเดือนหนึ่งเท่ากับ 20 วัน ตกปีละ 240 วัน x 40 ปี = 9,600 วัน = 14,733 วัน

คุณมีเวลาเพียง 14,733 วันเท่านั้น!

แต่ผมมีข่าวร้ายกว่านั้น!

ในประเทศที่อาญชญากรรมนับล้านคดีต่อปี! คุณอาจอายุไม่ถึง 100 ปี บางที วันพรุ่งนี้อาจเป็นวันสุดท้ายของชีวิตคุณ! และนี่คือความจริงที่โหดร้ายท่ี่สุด

คุณเปิดทีวีและพบข่าวการฆ่ากันตาย อุบัติเหตุบนท้องถนน ความประมาท คนเมา ฆาตรกร อะไรคือสิ่งที่ทำให้คุณมั่นใจว่า คนต่อไปจะไม่ใช่คุณ! คุณมั่นใจมากขนาดนั้นกันเลยทีเดียวหรือ

แต่ความจริงที่เจ็บปวดเหล่านี้ สามารถแก้ปัญหาได้ครับ

แก้ปัญหาได้ด้วย เครื่องมือที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก และมันตกอยู่ในมือของผู้มีอำนาจมากว่า 1000 ปี ก่อนที่มันเริ่มถูกสั่นคลอนในปี ค.ศ. 2009

ความลับที่แท้จริงในการย่นระยะเวลาสู่อิสรภาพ

คุณไม่สามารถรอเวลาได้เพื่อไปสู่อิสรภาพทางการเงินตอน 60 ุจำเป็นต้องเกษียณเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ นั่นหมายความว่าถ้าคุณตอนนี้เพิ่งจบการศึกษาปริญญาตรีมา คุณจะต้อง! เกษียณไม่เกิน 25 – 30 ปี หรือกล่าวอีกง่าย ๆ เลยคือ ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าใด

คุณจะต้องเกษียณให้ได้ภายใน 3-5 ปีข้างหน้า

ปัญหาสุดท้ายของเราก็คือ แล้วอะไรล่ะ คือเครื่องมือวิเศษ อะไรล่ะคืออุปกรณ์มหัศจรรย์ที่จะทำให้คุณไปถึงความมั่งคั่งในระยะเวลาอันสั้นที่สุด ที่ไม่ใช่การหลอกลวง ฉ้อฉล กลโกงจากระบบแชร์ลูกโซ่

คำตอบนั้นอยู่ในบทความนี้แล้ว

สิ่งนั้นก็คือ…

Super Leverage ครับ

ใช่แล้ว! สิ่งที่คุณต้องการตอนนี้ไม่ใช่ เงินและเวลา แต่คุณต้องการ Super Leverage ที่มันจะทำให้คุณเข้าถึงความมั่งคั่งได้รวดเร็ว และมันต้องเกิดขึ้นภายในชั่วอายุของคุณ!

คำถามแรกก่อนคือ

แล้ว Super Leverage คืออะไร

คำตอบ มันหมายถึง สินทรัพย์ที่สามารถมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะ 3-5 ปี และยาวนานมากกว่า 30 ปี โดยมีผู้เป็นเจ้าของมันอยู่ในกลุ่ม Innovator หรือ Early adopter เท่านั้น

คุณลองจินตนาการว่า เมื่อ 200 ปีก่อน คุณมีทองคำ 1 ตัน คุณคิดว่าวันนีี้มันจะมีมูลค่าเท่าไหร่

คุณลองจิตนาการว่า เมื่อ 30 ปีที่แล้ว คุณเป็นเจ้าของที่ดิน 1 ไร่ตรงแยกอโศก คุณคิดว่าปัจจุบันมันมีมูลค่าเท่าไหร่

คุณลองจินตนาการว่า ในวันที่ Microsoft เข้าตลาดคุณเป็นเจ้าของหุ้น 100,000 หุ้น แล้ววันนี้มันมีมูลค่าเท่าไหร่

ทั้งหมดที่กล่าวมาผมเชื่อว่าคุณไม่ได้เป็นเจ้าของ (ไม่อย่างนั้นคุณไม่ได้อ่านบทความนี้แน่นอน) แต่คำถามคือ แล้วทำอย่างไร คนอย่างผมจึงจะสามารถมี Super Leverage ได้ล่ะ?

โชคดีครับ เมื่อปี 2009 บุรุษผู้ไร้ตัวตน นามว่าชาโตชิ นากาโมโตะ ได้ประดิษฐ์สินทรัพย์ตัวหนึ่งขึ้นมา เป็นสินทรัพย์ที่มีจำกัดเพียง 21 ล้านหน่วย และไม่มีใครควบคุมมันได้ มันจะถูกเพิ่มมูลค่าเมื่อผู้คนให้ความสำคัญกับมันมากขึ้นตามกฎของ Diffusion of innovation

วันแรกที่มันเริ่มมีมูลค่า คุณต้องใช้มัน 10,000 หน่วยในการซื้อพิชช่าหนึ่งถาด!

แต่วันนี้ ณ เวลาที่คุณอ่านบทความนี้อยู่ มันมีราคาอยู่ที่ 800,000 บาท!

และในอนาคตอันใกล้นี้ภายใน 3-5 ปี เชื่อกันว่ามันจะมีราคาต่อหน่วยมากกว่า 30 ล้านบาท!

ใช่แล้วครับ!

ตัว Super laverage นั้นก็คือ

Bitcoin นั่นเอง!

Bitcoin คือนวัตกรรมการสินทรัพย์ดิจิทัลยุคใหม่ ที่จะช่วยให้คุณ มีความมั่งคั่งในเวลาอันรวดเร็ว มันปราศจากการคุมอำนาจโดยระบบการเงินแบบเก่า ราคาของมันขึ้นอยู่กับฉันทามติของผู้คนในอนาคต

มันเคลื่อนไหวไร้กาลเวลา และการควบคุม

นัก Innovator ต่างรู้ความสำคัญของมัน และขุดมันขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่สามารถเป็นเจ้าของสิ่งนี้ได้เร็วเท่าไหร่ คุณยิ่งมีโอกาสมากขึ้นเท่านั้น

ถ้าวันนี้คุณเป็นเจ้าของ 1 Bitcoin ที่ราคา 800,000 บาท

อีก 3 ปีข้างหน้ามันอาจกลายเป็น 30 ล้านบาท

ถ้าวันนี้คุณเป็นเจ้าของ 10 Bitcoin อีก 3 ปีข้างหน้ามันอาจมีราคา 300 ล้านบาท

ถ้าวันนี้คุณเป็นเจ้าของ 100 Bitcoin อีก 3 ปีข้างหน้ามันอาจมีราคา 3,000 ล้านบาท!

และนี่แหละคือ Super Laverage ของจริง ตัวเป้ง ๆ เลยล่ะ!

คำถามคือ แล้วคุณจะเป็นเจ้าของสิ่งนี้เยอะ ๆ ได้ยังไง?

ผมแทบไม่มีอะไรเลย หรือมีเงินจำกัดมาก ๆ

คำตอบครับ นี่แหละ ผมถึงได้เขียนบทความนี้ขึ้นมา เนื่องด้วย Bitcoin และคริปโตเป็นตลาดการเงินดิจิทัลที่ใหญ่มาก ๆ ดังนั้นผมจึงอยากบอกคุณว่า ผมมีวิธีพาคุณไปใช้ประโยชน์จาก Bitcoin ในหา ล่าเงิน

เราจะ ล่าเงินกันครับ

แต่เป็นการล่าเงินอย่างเป็นระบบ

ล่าเงินที่จะเอามาใช้ประโยชน์อย่างถูกต้อง ตรงวัตถุประสงค์

ทุกขั้นตอนที่คุณล่าเงิน กลิ่นของอิสรภาพทางการเงินและความมั่งคั่งจะลอยหอมหวลตลอดเวลา และคุณจะสัมผัสมันตั้งแต่วินาทีแรกเลย ไม่ต้องรอช้า ไม่ต้องหาตำราอ่านเยอะแยะ

หน้าที่คุณคือ

อ่าน! และลงมือทำตามด้วยศรัทธา! ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน หรือประเทศอะไร วิธีการเหล่านี้มันเวิร์ค และมันใช้ได้เสมอ ขอเพียงคุณใช้มันอย่างจริงจัง แม้แต่ตัวผมเองก็ใช้วิธีการนี้ในทุกวัน

พร้อมเรียนรู้วิธีการเหล่านี้แล้วใช่ไหมครับ

ถ้าอย่างนั้นไปกันเลย


วิธีใช้ประโยชน์จาก Bitcoin สร้างความมั่นคั่งอย่างรวดเร็ว

คุณมีวิธีหลัก ๆ อยู่ 3 วิธีในการเริ่มต้นสร้างความมั่งคั่งให้กับตนเอง และใช้ Bitcoin และคริปโตให้กลายเป็น Super laverage ให้กับชีวิตของคุณ! ทั้งหมดทำได้ทันที วันนี้เลย! เมื่อคุณเริ่มเดิน ประตุฮิสรภาพรอคุณแล้ว มันมาแล้ว

ประตูอยู่ตรงนี้เลย!

โดยหลักการลงทุนนี้มีดังนี้ครับ

1.Invest to yourself

2.Save to invest

3.Invest to invest

สามเสาหลักข้างต้นจะพัฒนาคุณจนกลายเป็น Millionaire Person อย่างแท้จริง คุณทำได้เแน่นอนครับ คราวนี้เรามาศึกษาหลักการแต่ละข้อกันครับ ว่าทำอย่างไรกันบ้าง

1.Invest to yourself

ถ้าคุณเริ่งเริ่มต้นทำงาน

หรือเพิ่งจบใหม่

หรือยังเป็นนักศึกษาอยู่

การลงทุนแรก ๆ จะไม่ใช่และไม่เกี่ยวกับ Bitcoin แต่เมื่อคุณลงมือทำแล้ว มันจะเกี่ยวกับ Bitcoin ทันที! ผมจะสอนให้คุณเริ่มลงทุน ที่เป็นการลงทุนที่แท้จริง!

สิ่งแรกที่คุณจะต้องลงทุน คือ “ทักษะ” หรือ Skill เท่านั้น

ถูกต้องแล้วครับ คุณต้องลงทุนเรียนรู้และพัฒนาทักษะที่สามารถเอาไปล่าเงินได้เยอะ ๆ นอกเวลางานประจำ หรือบางทีคุณอาจเป็น Freelance ไปเลย คุณจำเป็นต้องล่าเงิน

เอาเวลาแลกกับเงินก่อน

เป้นสิ่งแรกที่ต้องทำ อย่าไปกังวลมาก ทำแบบนี้ก่อเลย

โดยทักษะที่สามารถสร้างเงินล้านมากที่สุดในตอนนี้นั้น เราสามารถหาได้จากเว็บ Freelance ครับ ซึ่งผมขอสรุปออกมาเป็นตารางด้านล่างนี้ ให้คุณเลือกพิจารณา

ลำดับชื่อทักษะอธิบายอาชีพอัตราผลตอบแทนเฉลี่ยแหล่งจ้างงาน
1เขียนบทความลงเว็บเขียนบทความ SEO ลงเว็บ ตามที่ลูกค้าสั่ง โดยปกติอยู่ที่ 500-1000 คำไทยต่อบทความ250 บาท/บทความ วันละ 4 บท เท่ากับ 1,000 บาทfastwork
2ทำเว็บด้วย wordpressสร้างเว็บด้วย wordpress ให้กับกิจการหรือธุรกิจที่ยังไม่มีเว็บเว็บละ 8,000 - 80,000 บาทfastwork
3แปลข่าวต่างประเทศทำการแปลข่าวสารต่างประเทศในวงการธุรกิจนั้น ๆ เป็นภาษาไทยข่าวละ 50-250 บาทfastwork
4ตัดต่อคลิปวีดิโอเอาคลิปมาตัดต่องานละ 3,500 บาทขึ้นไปfastwork
5ทำซับไตเติ้ลแปลคลิปเอามาทำซับ หรือทำซับภาษาไทยงานละ 1,500 บาทขึ้นไปfastwork
6ออกแบบโลโก้ออกแบบโลโก้ธุรกิจต่าง ๆ350-2000 บาทต่อโลโก้fastwork
7งานดูแลแฟนเพจดูแลแฟนเพจธุรกิจต่าง ๆfastwork
8สอนภาษาไทยรับสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติผ่าน ระบบการสอนออนไลน์500 บาทต่อชั่วโมง italki, preply

พออมองเห็นช่องทางหาเงินเพิ่มไหม?

ไม่ยากเกินไปใช่ไหม ถ้าข้อไหนที่คุณทำไม่ได้จงเรียนรู้ครับ ไม่ต้องตกใจ เอาเงินที่ได้จากพ่อแม่ หรือจากการทำงานอะไรก็ได้ที่คุณทำอยู่ออมเงิน และเอาไปลงทุนเรียนรู้วิชาที่จะทำให้คุณมีทักษะที่สามารถรับงานตามตารางข้างต้นเป็น

ห้ามเอาเงินไปเทรด Bitcoin

ห้ามเอาเงินไปลงทุน DeFi หรืออะไรก็แล้วแต่ MLM หรือหุ้น

ห้ามซื้อประกันแบบสะสมทรัพย์

ห้ามซื้อกองทุนรวม หรือซื้อหุ้นโดยเด็ดขาด!

อย่าไปหลงประเด็น! อย่าเปลี่ยนอำนาจเงินในมือคุณสู่มือของคนอื่นๆ ท่องไว้ว่า ไม่มีใครดูแลเงินของเรา เขาเอาเงินเราไปเพื่อสร้างกำไรให้เขาและโยนเศษเงินคืนให้เรา

จงเอาเงินที่หามาด้วยความยากลำบาก ลงทุนในตัวเองเท่านั้น! คำถามต่อมาคือ แล้วจะเรียนที่ไหนดี ผมมีตารางแนะนำสถานที่เรียนวิชาเหล่านี้ที่คุณเรียนจบแล้ว สามารภออกไปรับงานได้ทันที โดยการทำตามตารางด้านล่างนี้

เมื่อคุณเรียบจบ ให้เริ่มต้นทำงานเพิ่ม โดยเราจะเรียกงานนี้ว่า Side Hussle นะครับ และเมื่อคุณรับงานและมีคนจ้างงานคุณ จงทำอย่างเต็มที่ สุดหัวใจ และให้บริการเกินกว่าที่ลูกค้าควรได้รับ เพราะเม็ดเงินที่ได้มานับจากนี้ จะเดินทางไปสู่การลงทุนก้อนแรก เรียกว่า กองทุน Emergency Fund ครับ

2.Save to invest

หลังจากที่คุณมี Side Hussle เรียบร้อยแล้ว ภารกิจแรก Quest แรก ที่คุณต้องทำคือ ผมต้องการให้คุณทำดังนี้…

2.1 เริ่มต้นเก็บ Emergency Fund ก่อน

คุณเริ่มต้นเก็บเงินที่ได้ทันที และตั้งกองทุนที่เรียกว่า Emergency Fund ออกมาก่อนเลย โดยปกติเรทของการตั้งกองทุน จะมีหลักการคำนวณว่า เก็บเงิน 3-6 เดือนของเงินรายจ่ายต่อเดือน

เช่นรายจ่ายคุณเดือนละ 30,000 บาท ก็ให้คุณมีเงินใน EF จำนวน 90,000 – 180,000 บาท แต่แทนที่จะเก็บเป็นเงินบาท ผมแนะนำให้คุณเก็บเป็นเหรียญคริปโตชื่อ USDC หรือ BUSD เท่านั้น! เน้นครับว่า ให้ใช้ สองเหรียญนี้เท่านั้น เพราะเป็นเหรียญที่มีราคา Stable มากที่สุด และมีปริมาณการซื้อขายต่อวันมากที่สุด ทำให้มี Cashflow หรือสภาพคล่องสูงมาก!

ดังนั้นจงซื้อเหรียญ USDC หรือ BUSD เก็บไว้เป็นกองทุน Emergency Fund ก่อน!

ส่วนแหล่งที่เก็บกองทุน EF นั้นผมขอแนะนำ 3 แหล่งดังนี้คือ

Bitkub logo small

ทำ KYC 1 ผ่านรับ Free Credit ฿100

Bitkub เป็นกระดานเทรดคริปโตที่มี Volume และสภาพคล่องทางการเงินสูงสุดในประเทศไทย

bitazza logo

สมัครวันนี้ลุ้นรับ Freedom Card

Bitazza คือกระดานเทรดคริปโต ที่มีจำนวนเกมเมอร์แบบ Play to Earn เข้ามาสมัครใช้งานมากที่สุดในประเทศไทย

binance logo 137x45

ฝากครั้งแรก $50 รับทันที 100 USDT

Binance คือกระดานเทรด bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของโลก

ให้คุณสมัครเป็นสมาชิกทั้ง 3 เว็บนี้นะครับ

โดยเวลาใช้งานให้เลือกใช้กระดาน Bitkub หรือ Bitazza เป็นที่เก็บเงิน USDC หรือ BUSD จะสะดวกที่สุดในระยะเริ่มต้น

ฟรือถ้าคุณจะเก็บไว้ใน Binance ก็ดีครับสามารถ ใช้เงินบาทซื้อเหรียญ USDC หรือ BUSD ด้วยระบบ P2P Binance

คราวนี้ก็ไม่มีอะไรมากแล้วครับ เติมกองทุน Emergency Fund ให้เต็มให้ไวที่สุด! รายได้ในเดือนหน้าหักเงินสำรอง 1 เดือนแล้ว ให้หักเข้ากองทุนนี้ให้หมด ทำยังไงก็ได้ให้กองทุนนี้เต็มเร็วที่สุด!

ถ้าคุณอยากให้กองทุน Emergency Fund เต็มเร็วที่สุด ให้คุณอ่านบทความนี้ คลิกที่นี่

2.2 หาเงินเพื่อเติมกองทุน Investment Fund

กองทุนนี้ต้องการเงินจำนวนที่ชัดเจนครับ โดยเราต้องการเป้าหมายคือ 30,000 บาทขึ้นไป โดยเราซื้อเป็นเหรียญ USDT โดยเลือกนำเหรียญ USDT เก็บไว้ที่ Bitkub หรือ Bitazza หรือ Binance ก็ได้

แต่ถ้าเป็นไปได้อยากให้เก็บไว้ที่ Binance ครับ

กองทุนนี้จะต้องถูกเติมเข้ามาเรื่อย ๆ จากทุกวิธีทุกสายน้ำ โดยเฉพาะหลังจากที่เราสามารถเก็บกองทุน Emergency Fund เสร็จแล้ว เงินทั้งหมดต่อจากนั้นจะไหลมาที่กองทุนนี้

กองทุนนี้เมื่อเต็มแล้วคือ 30,000 บาทขึ้นไป หรือประมาณ 1,000USDT เราจะเอามาทำสิ่งนี้ครับ เราจะเอามาเพิ่ม Leverage โดยเทรด Bitcoin การเทรด โดยเราจะใช้เทรดจำนวน 2 แบบด้วยกันประกอบด้วย

1.การเทรด spot

2.การเทรด Future

ซึ่งตรงนี้จะทำให้คุณกลายมาเป็นอาชีพเทรดเดอร์คริปโตและนักลงทุนที่เป็นเนื้อแท้ทันที อย่ากลัวนะครับ อย่ากังวลเรื่องความเสี่ยงและการขาดทุน มันเป็นเรื่องปกติ แต่เมื่อคุณเริ่มทำ คุณจะเริ่มต้นมีรายได้แบบ Active Income ที่สามารถเพิ่มเข้ามาในแต่ละวัน!

ปัจจุบันการทำกำไรมันง่ายมาก เพราะตลาดกำลังโต และคุณคือผู้ที่มาก่อนตลาด มีวิธีการสอนเทรดมากมาย โดยวิธีที่ง่ายที่สุด ที่ผมอยากให้ใช้ในการเริ่มต้น ผมได้เขียนออกมาเป็นบทความไว้แล้วชื่อว่า “วิธีเทรด Spot ใน Binance กำไร 0.3-5.0% ต่อวันสำหรับผู้เริ่มต้น”

ให้คุณอ่านและ Set กราฟและ Indicator ตามวิธีการข้างต้นนี้ และเทรดทำกำไรครับ จะเริ่มเก็บกำไรที่วันละ 300 บาท หรือวันละ 3,000 บาท หรือมากกว่านั้นตามต้องการ ยิ่งมีทุนที่เติมเข้าไปในกองทุน Investment Fund มากเท่าไหร่ ตัวเลขกำไรที่คุณจะได้รับก็จะมากขึ้นเท่านั้น

ดังนั้นพยายามขยายกองทุนนี้ให้โตขึ้นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ

โดยเมื่อเก็บกำไรในแต่ละเดือนได้แล้ว ให้นำกำไรที่ได้ไปทำข้อต่อไปคือ…

3.Invest to Invest

คราวนี้หลังจากที่คุณมีรายได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว! โดยเฉพาะรายได้จากการเทรด bitcoin

เราจะนำรายได้จากการเทรด bitcoin จัดสรรรแบบนี้ครับ เราจะแบ่งเป็นสูตร 50/30/20 ใหม่ โดยมีการแบ่งสัดส่วนดังนี้

50 คือใช้จ่ายรายเดือน

30 คือลงทุนในกองทุน Investment Fund

20 คือลงทุนในกองทุน Retirement Fund

โดยเราจะเริ่มตั้งกองทุน Retirement Fund ตรงนี้นั่นเอง โดยการตั้งกองทุนนี้ สามารถทำได้ทันที โดยกองทุนนี้ต้องมีลักษณธพิเศษคือ เป็น Passive Income ที่มีรายได้ให้คุณทุกวัน! ซึ่งแบ่งวิธีการออกตามความเสี่ยงดังนี้คือ

1.) ความเสี่ยงต่ำ

สำหรับความเสี่ยงต่ำนั้น เราจะนำเงินที่ได้ซื้อเป็นเหรียญ USDC จากนั้นฝากไว้ที่เว็บ nexo.io เพื่อกินดอกเบี้ยร้อยละ 10-12% ต่อปี จุดเด่นคือ ยิ่งคุณฝากเข้าไปมากเท่าไหร่ เช่น 12 ล้านบาท คุณสามารถได้รับดอกเบี้ยเดือนละ 100,000 บาทเลย ซึ่งถือว่าสูงมากครับ ที่สำคัญ nexo.io มีกองทุนประกันหนี้ที่สามารถตรวจสอบสถานะได้แบบ Real time 24 ชั่วโมง! มีความมั่นคงมากครับ

2.) ความเสี่ยงสูง

แต่หากคุณสามารถรับความเสี่ยงสูงได้เพิ่มขึ้น ซึ่งหมายถึงยอมให้เงินในกองทุน Retirement Fund สามารถผันผวนได้มากกว่า 50% ผมแนะนำให้คุณซื้อเหรียญ BNB และฝากไว้ใน Binance Valut ครับ โดยที่นี่อาจได้ดอกเบี้ยไม่มากนัก ไม่เกิน 3% ต่อปี แต่คุณจะได้สิทธิ์ในการซื้อเหรียญที่เข้าตลาด Binance ก่อนคนอื่น ได้รับ Airdrop นี่ไม่รวมมูลค่าของเหรียญ BNB ที่จะเติบโตในอนาคตด้วย

3.) ความเสี่ยงสุงสุด

หากคุณต้องการให้กองทุนโตเร็วที่สุด และรับความเสี่ยงได้มากที่สุด ผมแนะนำให้คุณซื้อเหรียญ BSW และฝากไว้ใน Pool ของเว็บ Biswap.org โดยคุณจะได้รับดอกเบี้ยสูงกว่าร้อยละ 22 ต่อปี ที่สำคัญมูลค่าของเหรียญก็อาจเพิ่มสูงขึ้นในอนาคตด้วย

สรุปแล้วในส่วนของกองทุน Retirement Fund นั้น ให้คุณเลือกจากระดับความเสี่ยงสามข้อข้างต้น โดยให้คุณเลือกเฉพาะส่วนที่รับได้เท่านั้นนะครับ ถ้าฝากแล้วเครียด อย่าไปเลือก เช่นรับความเสี่ยงต่ำได้ แต่ไปเลือกความเสี่ยงสูงแบบนี้ไม่ได้ครับ


สรุปขั้นตอนสร้างความมั่งคั่งด้วย bitcoin และคริปโต

เพื่อให้คุณได้รับวิชาความมั่งคั่งด้วย bitcoin ติดตัว หัวข้อนี้ผมจะสรุปเนื้อหาทั้งหมดเรียงเป็นข้อ ๆ จำนวน 9 ข้อด้วยกัน เพื่อให้คุณนำไปลงมือปฏิบัติให้เกิดผลลัพธ์ได้จริง!

1.ตัดสินใจออกจากชีวิตเดิม ๆ

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนเพิ่งจบการศึกษา หรือนักศึกษาเรียนอยู่ หรือทำงานประจำ หรือตกลง ขอเพียงคุณเบื่อกับวิถีชีวิตแบบเดิม ๆ และต้องการมีคุณภาพชีวิตมากกว่าที่เป็น และพร้อมออกจาก Comfort Zone พร้อมที่จะไปดื่มด่ำกับการใช้ชีวิตทันที! นับจากนี้!

2.ศรัทธาเต็ม 100% ว่าระบบการเงินใหม่ เปลี่ยนชีวิตคุณได้

คุณต้องเชื่อมั่น 100% ว่า Bitcoin และคริปโตคือ Super Leverage ที่สามารถย่นระยะเวลาการเดินทางไปสู่อิสรภาพทางการเงินแน่นอน ผ่ายกลยุทธ์ที่คุณได้เรียนรู้มาเมื่อสักครู่นี้

3.ตั้ง 3 กองทุนทันที

จงตั้งกองทุนขึ้นมาทันทีประกอบไปด้วย

1.Emergency Fund

2.Investment Fund

3.Retirement Fund

โดยมีรายละเอียดของแต่ละกองทุนตามที่ได้เรียนรู้มาก่อนหน้านี้

4.ลงทุนกับตนเองก่อน พัฒนาทักษะอะไรก็ได้ที่หาเงินได้

เงินที่คุณมีทั้งหมดก้อนแรก ๆ ให้เริ่มลงทุนกับตนเองก่อน โดยเน้นที่การพัฒนาทักษะเพื่อที่แก้ปัญหา อาทิเช่น พูดภาษาอังกฤษ, การทำเว็บไซต์, การเขียนบทความ, การตัดต่อวีดิโอ โดยเราจะเรียกสิ่งที่ทำนี้ว่า Side Hessle ซึ่งวิธีเลือกที่ดีที่สุดคือ เข้าไปดูตามเว็บ Freelance ต่าง ๆ จากนั้นเลือกทักษะที่เขามี หรือยังไม่มีแต่เรียนรู้ได้ จากนั้นเอามาเป็นอาชีพที่สอง

และ

จงรับงานเสริมจากการทำ Freelance ผ่านเว็บ (เพื่อเพิ่มรายได้) และนำรายได้ทั้งหมดมาทำข้อที่ 5.

5.ตั้งกองทุน Emergency Fund และอัดเงินให้เต็ม 3-6 เดือน

เมื่อคุณเริ่มทำงาน Freelance คุณจะมีเงินเพิ่ม ให้คุณเอาเงินเพิ่มทั้งหมดที่ได้รับ ไปใส่ในกองทุน Emergency Fund ให้เต็ม! อย่าไปสนราคา Bitcoin หรือโอกาสอะไรที่เกี่ยวกับคริปโตที่ผ่านเข้ามา!

มันยังไม่ใช่ของจริง! มันยังไม่ถึงตาของคุณ! อย่าไป Fomo ว่า ตลาดไปแล้ว หรือโอกาสผ่านไปแล้ว โอกาสยังมีมาเสมอ ตราบใดที่ Bitcoin ยังเคลื่อนที่อยู่แค่ในกลุ่ม Early Adopter เท่านั้น

ดังนั้น จัดเต็ม! จนสมบัติมาขายก็ได้ หรือใช้เทคนิคค้นหาเงินที่ผมเขียนบทความไว้ที่นี่ก็ได้ ทำงานแรกให้จบ ปิดภารกิจให้สำเร็จ แล้วชีวิตของคุณจะเริ่มมีอิสรภาพมากขึ้น!

6.ตั้งกองทุน Investment Fund และอัดเงินให้ครบ 30,000 บาท และเริ่มอาชีพเทรดเดอร์

เตรียมพร้อมแล้วสำหรับการเป็นเทรดเดอร์ใช่ไหม! คราวนี้ให้เปลี่ยนจุดสะสมเงินทุนของคุณให้มาอยู่ในกองทุน Investment Fund ครับ เรายังใช้สูตรเดิม ทำงาน Freelance ให้มากที่สุด เอาเงินมาเติมในกองทุนให้จนกว่าจะเริ่มต้นมีที่ 30,000 บาท คุณจึงเริ่มต้นเทรดได้

การเทรด คือการย่นระยะเวลาการหาเงินที่ดีที่สุด และง่ายที่สุด

อย่าไปกังวลคำว่าล้างพอร์ต อะไรทำนองนั้น ในชีวิตจริงของการเทรด มันง่ายกว่านั้นมาก และมันมีเครื่องมือมากมายที่พร้อมให้เรา สามารถทำกำไรได้อย่างไม่ยากเลย

โดยในขั้นตอนนี้ต้องไม่ลืมสมัครกระดานซื้อขายที่แนะนำ

7.เป็นเทรดเดอร์ Spot หรือ Future

คราวนี้จงเทรดครับ นอกเหนือจากการทำ Freelance จงเทรดด้วย ใช้เวลายามค่ำคืนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงในการเทรด โดยหากคุณมีทุนน้อย คุณสามารถเลือกเทรดเป็น Future แทน แต่ถ้าคุณมีทุนมากกว่า 1 ล้านบาท การเทรด Spot จะปลอดภัยต่อเงินทุนของคุณมาก ๆ

ตัดสินใจให้ชัด!

เลือกว่าจะเป็นเทรดเดอร์อะไรในตอนเริ่มต้น

8.เอากำไรที่ได้จากการเทรดแบ่งเป็น 50/30/20

50 คือใช้จ่ายรายเดือน

30 คือลงทุนในกองทุน Investment Fund

20 คือลงทุนในกองทุน Retirement Fund

แบ่งตามรายละเอียดที่เขียนข้างต้นนะครับ สมมุติว่าคุณเทรดได้กำไรเดือนละ 10,000 บาท ก็ให้คุณแบ่งออกเป็น

50% คือรายจ่ายรายเดือน = 5,000 บาท

30% คือแบ่งไว้ลงทุนในกองทุน IF = 3,000 บาท

20% คือแบ่งไว้ในกองทุน Retirement Fund = 2,000 บาท

คราวนี้อะไรก็ง่ายขึ้นมากแล้วครับ เพราะว่าคุณบริหารเงินได้อย่างเป็นรูปธรรมากที่สุด และรู้ว่าตนเองจะต้องใส่ใจ พัฒนาทักษะเรื่องอะไร เพื่อให้เกิดรายได้ ออกมามากที่สุด ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วครับ ทำแบบเดิมทำซ้ำๆไปเรื่อย ๆ

9.รายได้ที่เกิดจากกองทุน Retirement Fund ให้แบ่งเป็นดังนี้ 50/30/20

50 คือลงทุนใน Retirement Fund หรือกองทุนเกษียณรวย โดยกองทุนนี้เราจะแบ่งออกเป็นสูตร 50/30/20 เหมือนเดิมครับ เน้นไปที่การลงทุนในสิ่งที่สร้าง Passive Income ในโลกคริปโตได้

30 คือซื้อ Bitcoin หรือคริปโตสะสม

20 คือซื้อกรา์ด NFT ดี ๆ

คราวนี้เรามาพูดเฉพาะกองทุน Retirement

สมมัติว่าคุณได้มา 2,000 บาท คุณก็แบ่งมาเป็น

50% นำไปซื้อ Bitcoin จำนวน 1,000 บาท

50๔ ลงทุนในเหรียญมี Passive income เช่น USDC จำนวน 1,000 บาท

เมื่อคุณลงมือทำตามวิธี 9 ขอนี้จนชำนาญ คุณจะสามารถพลิกแพลงสูตรบริหารเงินทุนได้เอง และรู้ว่าต้องปรับต้องจูนตรงไหน ถึงจะเหมาะสมกับจริตของตนเองครับ ตอนนี้ถือว่าคุณมีวิชชาเป็นที่เรียบลร้อยแล้ว!

ดังนั้นหัวข้อต่อไปเราจะไปสู่หัวข้อสุดท้ายกัน แต่เป็นหัวข้อสู่การเริ่มต้นของคุณ!


บทสรุปสู่การเริ่มต้น

เป็นอย่างไรบ้างครับ ชัดเจนในวิธีการไหม? จริงๆ แล้วมีวิธีการหลายล้านวิธีครับในการเดินไปสู่ถนนความมั่งคั่ง และบทความที่คุณอาจอยู่นี้คือหนึ่งวิธี! ที่ทำได้จริง (ถ้าจะทำ)

คุณไม่ต้องรอถึง 60 ปีค่อยใช้เงิน

ถ้าคุณเริ่มต้นเทรดเมื่อไหร่ อิสรภาพการเงินและเวลาเริ่มต้นในวันนั้นเลย และจะเพิ่มและขยายวันออกไปเรื่อย ๆ คุณจะมีเงินเพีียงพอใช้จ่าย เที่ยวทั่วโลก ทานอาหาร ดูแลพ่อแม่ครอบครัวคนรัก ทำกิจกรรมที่อยากทำ อยากบริจาคเหรอ! ทำสิ!

ผมอาจารย์ต้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้ จะเป็นบทความจุดประกายคุณ! ให้เริ่มต้นเดินทางบนถนนสายคริปโตแห่งนี้ อย่างเป็นระบบ มีวินัย มีวิสัยทัศน์นะครับ และหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเห็นคุณสำเร็จ ๆ ๆอย่างรวดเร็ว

ท้ายที่สุดนี้

หากคุณรู้สึกดีกับบทความนี้ผมอยากให้คุณทำสองอย่าง

1.แชร์บทความนี้ให้ดกับคนที่คณรักได้อ่าน

2.กรอกชื่อและอีเมล์ด้านล่าง เพื่อขอรับจดหมายข่าวจากอาจารย์ต้นและ bxmarketcap

https://forms.aweber.com/form/60/373071860.htm

แล้วหลังจากนี้ คุณและผมจะไม่ขาดการติดต่อกันอีกเลย เราจะเติบโต และสร้างความมั่งคั่งไปพร้อม ๆ กัน ครับ

ด้วยรักและสักวันเราจะได้เจอกัน

แอดมิน (อาจารย์ต้น)