วิธีใช้ Locked Staking ที่ binance ล่าสุด

Locked staking คืออะไร

หมายถึงการนำเงินทุนที่ตนมีนั้นไปส่งเสริมสภาพคล่องของระบบบล็อกเชนนั้น ๆ โดยมีระยะเวลาการส่งเสริมที่กำหนดออกมาแล้วแน่นอนตายตัวเช่น 15 วัน 30 วัน 60 วัน 90 วัน เป็นต้น โดยผู้ที่ยินยอมให้นำเหรียญของตนเองไปส่งเสริมสภาพคล่องของระบบ ก็จะได้รับผลตอบแทนในรูปของเหรียญ Governance ซึ่งอาจเป็นเหรียญเดียวกันกับที่ฝากไว้ในระบบ Locked Staking หรืออาจเป็นคนละเหรียญก็ได้ แต่เป็นเหรียญที่มีมูลค่า หรืออาจมีมูลค่าในอนาคต

ซึ่งผมเชื่อว่า ถ้าคุณเป็นคนใหม่ อาจรู้สึก เข้าใจยากสักเล็กน้อยในโปรแกรม Locked Staking นี้ แต่ถ้าพอเปรียบเทียบกับระบบการเงินแบบเก่า มันก็คือ “การฝากเหรียญแบบประจำ และได้ดอกเบี้ยเป็นเหรียญสกุลอื่น ๆ” อารมณ์ประมาณนี้เลยครับ

ซึ่งคำสำคัญที่เรามักจะพบบ่อย หรือเจอ บ่อย ๆ คือคำว่า Stake หรือ Staking ดังนั้นในส่วนต่อไปเราไปทำความเข้าใจในความหมายของคำดังกล่าวกันก่อนครับ


อธิบายคำว่า Stake หรือ Staking ก่อน

Stake อ่านว่า สะ-เต้ก หมายถึง การเดิมพัน หรือการลงขัน ในที่นี้คือเราเอาเหรียญคริปโตที่เรามีไปเดิมพันไว้กับระบบบล็อกเชน เพื่อส่งเสริมสภาพคล่องของระบบ ซึ่งระบบนั้น ๆ ก็อาจจะมอบเหรียญรางวัลให้กับเราเป็นเหรียญเดียวกับเหรียญที่เดิมพัน หรือเหรียญอื่น ๆ ก็ได้ครับ

การทำ Staking ได้รับความนิยมมากเพราะช่วยสร้างผลตอบแทนที่สูงกว่าผลตอบแทนของระบบการเงินแบบเก่า และที่สำคัญ ยังเป็นการเก็งกำไรเหรียญรางวัลที่ได้รับมา ไว้ในอนาคตได้อีกด้วย

ซึ่งหากจะระบุจุดเด่นของโปรแกรม Locked Staking อาจกล่าวได้ดังนี้…


จุดเด่นของการ Stake เหรียญที่ Binance

1.โครงการปลอดภัย

จุดเด่นของแรกของโครงการ Staking บน Binance คือคุณมั่นใจได้เลยว่าโครงการที่คุณเข้าร่วมจะไม่หนีหายไป (Rug pull) ส่งผลให้คุณสูญเสียเงินทั้งหมดที่เดิมพัน (Stake) ไป

2.อัตราผลตอบแทนสูงกว่าลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

โดยปกติหากคุณซื้อตึก หรือคอนโดมิเนียมแล้วปล่อยให้เช่า อัตราค่าเช่าส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 7-8% ต่อปี ในขณะที่การเดิมพันเหรียญ (Staking) คุณจะได้รับผลตอบแทนมากถึง 20-100% ต่อปีเลยทีเดียว โดยจะได้รับมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความต้องการใช้เหรียญของคุณเสริมสภาพคล่องบล็อกเชนให้กับระบบนิเวศน์ที่เราใช้งาน

3.สร้างเงินก้อนให้คุณไว้ใช้จ่ายเมื่อจบการ Stake

เมื่อคุณเดิมพันที่ binance แบบ Locked Staking คุณจะต้องกันเงินส่วนนั้นไว้ตามระยะเวลาที่ระบบกำหนด เช่น 30 วัน หรือ 120 วันเป็นต้น ซึ่งเมื่อจบโครงการ คุณจะได้รับเงินเดิมพันคืน รวมทั้งเหรียญใหม่ ซึ่งบางทีผลตอบแทนคูณกับราคาเหรียญที่เติบโตระหว่างคุณ Locked เหรียญไว้ อาจมากกว่า 100%-1,000% ต่อปี!


สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนเข้าร่วม Locked Staking

ก่อนที่คุณจะเข้าร่วมโปรแกรมนี้กับ binance คุณจะต้อง เตรียมสิ่งต่อไปนี้ให้เรียบร้อยก่อน ประกอบไปด้วย

1.สมัครเป็นสมาชิก binance โดย คลิกที่นี่

2.ศึกษาเหรียญที่คุณจะเอาไปเดิมพัน (Stake) โดยเหรียญดังกล่าวจะต้องมีในรายชื่อเหรียญที่ binance อนุญาตให้ stake โดยสามารถตรวจสอบได้ที่หน้า https://www.binance.com/en/pos

3.เมื่อคุณได้เหรียญที่ต้องการเดิมพันแล้ว ให้ฝากเหรียญดังกล่าวไว้ใน Spot Wallet ของ binance โดยคุณสามารถซื้อเหรียญด้วยเงินบาท ผ่านวิธี P2P Binance ได้ครับ

เพียงแค่ 3 ข้อนี้เท่านั้นครับ หากคุณดำเนินการครบถ้วนเรียบร้อย และมีเหรียญพร้อมแล้วสำหรับการเดิมพัน ถ้าอย่างนั้นก็ไปเรียนรู้ขั้นตอนการเข้าร่วมโปรแกรม Locked Staking ได้เลย


ขั้นตอนเข้าร่วมโปรแกรม Locked Staking แบบ Step by Step

1.ทำการ Login เข้ามาที่ binance จากนั้นคลิก Earn > Staking ตามภาพด้านล่าง

2.คลิกแท้บ Locked Staking

3.เลือกเหรียญที่เราต้องการเดิมพัน (โดยต้องเป็นเหรียญที่เรามีในกระเป๋า Spot Wallet ใน binance) เช่น ผมเลือกเหรียญ STMX กำหนดเวลาเดิมพันคือ 30 วัน ซึ่งผมจะได้ผลตอบแทนต่อปีอยู่ที่ 5.85% จากนั้นผมกดปุ่ม [Stake Now]

4.เมื่อกดปุ่มแล้วผมตรวจสอบระยะเวลา Locked เหรียญอีกครั้ง ตามด้วย ใส่จำนวนเหรียญที่ต้องการ Lockedจากนั้นติ้กเครื่องหมายถูก และกดปุ่ม [Confirm] ตามภาพด้านล่าง

5.เสร็จสิ้นเรียบนร้อย


คำถามที่พบบ่อย (FAQ)

1.จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผมเมื่อผม Locked Staking เหรียญสำเร็จ

ตอบ จำนวนเงินที่คุณเอามาเดิมพันจะลดลงจากกระเป๋า Spot wallet

2.จะเกิดอะไรขึ้นในระหว่างที่ระยะเวลาการเดิมพันเหรียญดำเนินไป

ตอบ ทาง Binance มีการดำเนินการบางอย่างเกี่ยวกับระบบบล็อกเชน

3.แล้วรายละเอียดดอกเบี้ย รวมถึงการถอนโครงการก่อนกำหนดเวลาล่ะ

ตอบ ตั้งแต่เวลา 07.00น. ตามเวลาประเทศไทย ของวันที่ หลังจากการยืนยัน (Confirm) การเข้าโครงการ Locked staking ของคุณ ถึงวันสิ้นสุดของโครงการ ดอกเบี้ยจะถูกกระจายออกเป็นรายวัน โดยคุณสามารถขอรับดอกเบี้ยล่วงหน้าได้ / หากคุณเลือกจบโครงการก่อนกำหนด เงินต้นที่เดิมพันจะถูกส่งกลับเข้าบัญชี spot wallet ส่วนดอกเบี้ยจะถูกหักออกจากเงินต้นที่คุณได้รับคืน โดยระยะเวลาการดำเนินการทั้งหมดจะอยู่ที่ 48-72 ชั่วโมงคุณถึงจะได้รับเหรียญโดยสมบูรณ์

4.เพราะเหตุใดผมยังไม่ได้รับเหรียญ VET, NEO, ONT หลังจากการเดิมพัน Staking

ตอบ VET, NEO และ ONT แตกต่างจากโทเค็น POS อื่นๆ การปักหลัก VET ให้รางวัล VTHO (NEO-GAS, ONT-ONG) ดังนั้นจึงไม่มีการแจกจ่ายดอกเบี้ยเป็นรายวัน ระหว่าง 00:00 น. – 04:00 น. (UTC) ในวันถัดไปหลังจากที่ผลิตภัณฑ์หมดอายุ NEO, VET, ONT ที่เดิมพันของผู้ใช้และได้รับ GAS, VTHO, ONG จะถูกโอนไปยัง Spot Wallet โดยอัตโนมัติ

5.ฉันสามารถกด Redeem ได้เมื่อไหร่

ตอบ คุณสามารถกดได้ตลอดเวลาเมื่อคุณต้องการ โดยระยะเวลากันได้รับเหรียญจะแตกต่างกันไปสำหรับแต่ละบล็อกเชน

6.ฉันสามารถกด Redeem ก่อนโครงการจบได้เมื่อไหร่

ตอบ คุณแค่คลิกเข้ามาที่กระเป๋า Binance Wallet >Earn > Locked staking และคลิกที่ปุ่ม ๅ [Redeem]

7.

Relevant news

ใส่ความเห็น