คริปโต เล่นยังไง สำหรับผู้เริ่มต้น 2022

วงการคริปโต เพิ่งเริ่มกลับมาตื่นตัวกันอีกครั้ง ภายหลังจากที่ตลาดผจญกับภาวะสงครามที่เกิดขึ้น ดังนั้นหลายคนหันลับเข้ามาเล่นคริปโต และอาจสงสัยว่า คริปโต เล่นยังไง บทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำแนวทางให้ครับสำหรับคนใหม่ ที่ต้องการเข้ามาเล่นคริปโต แต่ไม่รู้ หรือไม่แน่ใจว่า คริปโต เล่นยังไง พร้อมแล้วไปศึกษากันครับ


1.เล่นคริปโตด้วยการเป็นเทรดเดอร์เลย

คริปโต เล่นยังไง วิธีแรก และเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นั่นคือ การเป็นเทรดเดอร์คริปโตเลย ซึ่งคุณสามารถสร้างรายได้ต่อวันได้มากถึง 5-50% จากการเทรดผ่านผลิตภัณฑ์การเงินคริปโตที่มี ซึ่งโดยปกติแล้วนั้นเราจะแบ่งผลิตภัณฑ์ออกเป็น 3 กลุ่มด้วยกันประกอบไปด้วย

1.การเทรดสัญญา Spot

การเทรดสัญญา Spot ในคริปโตนั้นง่ายที่สุดครับ หลักการคือ “ซื้อเหรียญให้ถูก และขายเหรียญให้แพง” แค่นั้นเอง เช่นคุณอาจซื้อ BTC จำนวน 1 BTC มาในราคา 1,000,000 บาท และเมื่อราคามันขยับขึ้นเป็น 1,500,000 บาท คุณก็ขายเหรียญออกมา ง่าย ๆ แค่นี้ครับ โดยคุณอาจหา Indicator มาช่วยบอกจุดเข้าซื้อ และจุดขายให้กับคุณได้เลย

ถ้าคุณชอบเทรดสัญญา Spot คุณอาจ สมัคร Bitkub หรือ Bitazza เพื่อเทรดสัญญา Spot ได้เลย หรือหากคุณเป็นสายขี้เกียจเฝ้าหน้าจอด้วย ถ้าอย่างนั้นลองเปิดเทรดสัญญา Spot ผ่านระบบ AI bot อย่าง Pionex สิครับ นอน ๆ มาก็ได้ละเดือนละ 10-40%

2.การเทรดสัญญา Future

บางทีการเทรดสัญญา Spot อาจทำเงินช้าไป ดังนั้นเปลี่ยนมาเล่น Future ดีกว่าครับ คุณสามารถเพิ่มทุนเข้าไปได้ด้วย Leverage ที่ทางกระดานซื้อขายอนุญาต เช่นหากคุณมีทุน 10,000 บาท คุณก็แค่เทรดกับ Binance Future และเลือก Leverage ที่ X100 คุณก็จะมีเงินทุนเปลี่ยนเป็น 1,000,000 บาท และสามารถคาดการณ์ราคาได้ทั้งขาขิ้น หรือขาลงและทำกำไร!

มหาเศรษฐีคริปโตที่ผมพบเจอต่างเลือกใช้การเทรด Binance Future กันทั้งสิ้น

3.การเทรดสัญญา Option

ถ้าการเป็นเทรดเดอร์ทั้งสองสัญญาข้างต้น ยังรวยเร็วไม่พอ ถ้าแบบนี้ผมแนะนำให้คุณใช้สัญญา Option เลยครับ โดยอาจเทรดกับโบรกเกอร์ iqoption หรือ Olymptrade เลย ซึ่งความต่างของสัญญานี้กับคนอื่น ๆ คือ ออปชั่นจะมีการกำหนดระยะเวลาหมดเวลาสัญญาด้วย ซึ่งเร็วสุดคือ 1 นาที แต่มีข้อดีคือ คุณสามารถทำกำไรได้มากถึง 92% ภายใน 1 นาที

เช่นถ้าคุณเทรดคริปโต Bitcoin ด้วยเงิน 100 บาทในสัญญา Option เมื่อเวลาผ่านไป 1 นาทีคุณคาดการณ์ทิศทางของราคาถูกต้อง ถ้าเป็นแบบนี้คุณจะได้รับเงินคืนเมื่อปิดสัญญาที่ 192 บาท ได้กำไรเพิ่มมา 92% ภายใน 1 นาที!


2.เล่นคริปโตด้วยการซื้อและถือ

คริปโต เล่นยังไง แบบที่สองนี้เป็นการซื้อเหรียญคริปโตที่คุณชอบ จากนั้นก็แค่ถือไว้เท่านั้น ถูกต้องเลยครับฟังไม่ผิดอย่างแน่นอน แค่ซื้อแล้วก็ถือไว้ โดยรูปแบบของการซื้อและถือไว้เพื่อรับเงินนั้น ที่นิยมมีดังนี้คือ

1.ซื้อและถือรับปันผล

แบบแรกถือว่านิยมมากที่สุด โดยมีหลักการคือ ซื้อและถือรับปันผล เช่นคุณอาจซื้อเหรียญ USDT และถือไว้ใน NEXO อย่างนี้คุณก็จะได้รับปันผลมากกว่าปีละ 12% เป็นต้น

2.ซื้อและถือเพื่อเก็งราคา (และอาจรับปันผล)

แบบที่สองนี้ คือซื้อเหมือนเดิมและถือด้วย โดยคาดหวังว่าตนเองจะได้ทั้งมูลค่าของราคาเหรียญที่เติบโตขึ้น รวมทั้งได้รับปันผลไปในตัว ตัวอย่างเช่นเหรียญ Cake ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณอาจซื้อและเก็บไว้เก็งกำไร รวมทั้งกินปันผลไปในตัวด้วย


3.เล่นคริปโตด้วยการสร้างนวัตกรรม

เล่นคริปโต ยังไง แบบที่สามนี้ ถือเป็นขั้น Advance ครับ คือเปลี่ยนจากผู้เล่นคริปโต เป็นผู้สร้างนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโต อาทิเช่น การสร้างเหรียญคริปโต การสร้าง NFT เป็นต้น ซึ่งนวัตกรรมของคุณอาจได้รับการยอมรับ และใช้งานก็ได้ ซึ่งนั่นหมายถึงการตามมาด้วยความร่ำรวยด้วยนั่นเอง


Relevant news

ใส่ความเห็น