4 วิธีเล่นคริปโต ได้เงินจริง (พิสูจน์แล้วทุกวิธี)

วิธีเล่น คริปโต

วิธีเล่น คริปโต ให้ได้เงินจริง นั้นมีหลายวิธีครับ ซึ่งช่วยให้เราสามารถนำรายได้มาเป็นส่วนเสริมรายจ่ายให้กับตนเอง หรือคุณผู้อ่าน สามารถพัฒนา วิธีเล่น คริปโต แต่ละวิธีให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ซึ่งอาจกลายเป็นรายได้หลักที่มากเพียงพอกับการหาเงินจากงานประจำเลยก็เป็นได้ครับ แต่สำหรับในบทความนี้ ผู้เขียนจะนำเสนอ วิธีเล่น คริปโต ที่ได้เงินจริง และถ้าตั้งใจเล่นก็อาจทำเป็นอาชีพได้เลย มีอะไรบ้าง ไปสำรวจพร้อมกันครับ


1.เล่นคริปโต ด้วยการซื้อเหรียญเพื่อรับปันผลทุกวัน

วิธีเล่นคริปโต ได้เงินจริงวิธีแรก เป็นวิธีที่ผมชอบที่สุดครับ เพราะถือเป็นการสร้าง Passive Income ไปในตัว ส่งผลให้การใช้ชีวิตของเราเบาขึ้น และรู้สึกภูมิใจที่ได้เห็นปันผลเข้าบัญชีครับ ซึ่งในคริปโต ผู้เขียนมีข่าวดี!

ภาพแสดง: เงินปันผลที่ผมได้รับทุกวันประมาณ $41.65 จากกระเป๋า nexo.io คุณอยากได้แบบนี้ไหมล่ะ?

นั่นคือ คุณสามารถเล่นคริปโตด้วยการซื้อเหรียญยอดนิยม และนำไปฝากไว้ในกระเป๋าคริปโต คุณจะสามารถได้เงินปันผลทุกวัน ใช่แล้วครับทุกวันจริง ๆ ซึ่งเหรียญที่นิยมซื้อเพื่อรับปันผลนั้น ผู้เขียนขอแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามระดับของความเสี่ยงดังนี้

ความเสี่ยงเหรียญที่นิยมซื้อสะสมค่าเฉลี่ยดอกเบี้ยที่ได้รับ
ต่ำเหรียญกลุ่ม Stable Coin อาทิเช่น USDT, USDC, BUSD, DAI เป็นต้น6% – 14% APR
ปานกลางเหรียญกลุ่ม Support Coin อาทิเช่น BNB, AVAX เป็นต้น1% – 20% APR
สูงเหรียญกลุ่มผู้นำตลาด เช่น AXS, MANA, APEcoin เป็นต้น6% – 40% APR
ตารางแสดงกลุ่มความเสี่ยงของเหรียญคริปโตที่มีปันผล

ถ้าคุณมีเงินสดเก็บไว้ในธนาคารเยอะ ๆ เช่นเยอะกว่า 1,000,000 บาท ผมแนะนำให้คุณลองเปิดใจนำเงินส่วนเกินกว่านี้ มาฝากไว้ในคริปโตครับ และด้วยปันผลที่คุณเห็น ซึ่งมากกว่าการลงทุนอสังหาริมทรัพย์และสภาพคล่องทางการเงินสูงกว่า (เพราะมีปันผลทุกวัน) จะช่วยให้คุณสนุกกับการสะสมเหรียญและฝากไปเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

สำหรับกระเป๋าคริปโตแนะนำประกอบไปด้วย

1.เว็บ nexo.io ที่นี่คุณสามารถฝากเหรียญ Stable Coin หรือ Support Coin โดยได้รับดอกเบี้ยสูง มากกว่า 10% ต่อปี และมีความมั่นคงในระบบ AAA+ ครับ

2.เว็บ crypto.com ที่นี่ถือเป็นเว็บสะสมเหรียญคริปโตเพื่อรับปันผลยอดนิยมครับ และมีเหรียญ CRO ที่ติดอันดับ TOP20 ของโลกในกระดาน coinmarketcap.com อีกด้วย ส่วนค่าเฉลี่ยดอกเบี้ยก็สูงมากกว่า 6% ต่อปีครับ

3.เว็บ CakeDefi ที่นี่ถือเป็นเว็บสะสมเหรียญคริปโตที่ผนวกตลาด DeFi เข้ามาไว้ในกระเป๋า ส่งผลให้คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์การเงินและทำกำไรเป็น passive income ได้มากกว่า 40% APR กันเลยทีเดียว ในความเห็นส่วนตัวแล้ว ผมแอบเชียร์ CakeDeFi ครับ เพราะคนไทยแทบไม่รู้จักเลย! ซึ่งนั่นแหละคือโอกาสของคุณ!

โปรด Scan ตรงนี้เพื่อใช้บริการ CakeDefi


2.เล่นคริปโตด้วยการเทรดเหรียญ (เทรดเดอร์)

วิธีเล่น คริปโตแบบที่สองนั้น เป็นแบบที่คนส่วนใหญ่ที่เข้ามาในตลาดคริปโต ชอบมากที่สุด นั่นคือการเป็นเทรดเดอร์ครับ ลองนึกภาพ “หนุ่มสาวในชุดสูทราคาแพง นั่งจิบกาแฟเปิด iPad และเทรดเหรียญคริปโต” ถ้าคุณชอบคาแรกเตอร์ แบบนี้ ผู้เขียนบอกเลยว่า วิธีเล่นแบบที่สองนี้แหละเหมาะสมกับคุณ

สำหรับกลยุทธ์ที่นิยมนำมาเล่นในตลาดคริปโตมี 4 แบบดังนี้ครับ

1.Scalping หรือการเทรดไม้สั้น ๆ ทำกำไรในกรอบ 1 นาที ไม่เกิน 1 ชั่วโมง แบบนี้ส่วนตัวของผู้เขียนแล้วไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ เพราะต้องระวังเรื่องค่า Leverage ด้วยนะครับ ถ้าคำนวณไม่รอบคอบ อาจขาดทุนง่ายกว่ากำไร

2.Day trading หรือการเทรดรายวัน วิธีนี้ส่วนใหญ่แล้วกว่าร้อยละ 90 ต่างเลือกเทรดแบบรายวันกัน เพราะสามารถช่วยเพิ่มกระแสเงินสดได้ดีมาก แต่วิธีนี้ ในความเห็นผู้เขียน อยากให้คุณมีเงินเข้าพอร์ตอย่างน้อย 1,000,000 บาทขึ้นไปครับ เพราะเวลาเทรด มันจะเห็นเงินเป็นกอบเป็นกำมากกว่า ลองดูตารางด้านล่าง

ทุนกำไร 1%กำไร 3%กำไร 5%
100,000 บาท1,000 บาท3,000 บาท5,000 บาท
1,000,000 บาท10,000 บาท30,000 บาท50,000 บาท
10,000,000 บาท100,000 บาท300,000 บาท500,000 บาท
ตารางแสดง กำไรที่คุณได้รับจากทุนเทรดจำนวนต่าง ๆ

จะเห็นว่าแค่ตั้งเป้าทำกำไร 1% ต่อวันจากทุน 1,000,000 บาท คุณก็สามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าวันละ 10,000 บาท หรือเฉลี่ยเดือนละกว่า 300,000 บาทแล้ว! จะเห็นว่ายิ่งทุนมากเท่าไหร่ คุณสามารถสร้างรายได้มากขึ้น บนความเสี่้ยงทางการเงินที่ลดลงเรื่อย ๆ แบบนี้ชอบไหมครับ?

3.Swing Trade กลยุทธ์แบบที่สามคือการเล่นโดยการกำหนดจุดเข้าออกที่ชัดเจน หรือเรามักเรียกว่า จุด Take profit และ Stop loss ครับ การเล่นด้วยวิธีนี้จะสามารถทำกำไรต่อวันได้หลายรอบมาก เพราะว่ามีจุดให้เข้าออกมากมาย ใครใช้กลยุทธ์นี้ผมแนะนำให้หา Indicator ที่ช่วยบอกจุดเข้าออกของไม้ แต่ละไม้ จะช่วยเพิ่มกำไรให้คุณมากขึ้น

4.Trend Trading กลยุทธ์แบบสุดท้ายนี้เป็นแบบที่ผู้เขียนชอบมากที่สุดครับ เพราะว่าเป็นการเทรดตามเทรนด์ ซึ่งมี Indicator มากมายที่ช่วยทำกำไรในส่วนตรงนี้ครับ อีกทั้งยังมี AI bot ที่สามารถช่วยทำกำไรให้คุณมากมายอีกด้วย

เครื่องมือแนะนำสำหรับวิธีเล่นคริปโตแบบนี้

1.ใช้ AI Bot เข้ามาเทรดแบบ Trend trading แนะนำให้ใช้ของ Pionex.com ครับ ใช้งานง่าย และที่สำคัญมี Bot ให้เราเลือกเทรดคริปโตมากมาย และมีระบบ Net Profit ที่กันกำไรส่วนหนึ่งออกมาเป็นรายได้ประจำวัน เสมือนเป็น Passive Income อีกด้วย

2.โบรกเกอร์แนะนำสำหรับเทรด คือ Binance, Bitkub, นะครับ


3.เล่นคริปโต ด้วยการสร้างนวัตกรรม

วิธีเล่นคริปโต แบบที่สามนั้นคือ เน้นไปที่การสร้างนวัตกรรมให้คนที่สนใจเข้ามาใช้งานครับ ซึ่งในปัจจุบันนั้น ผู้เขียนขอแบ่งประเภทของนวัตกรรมที่นิยมนำมาสร้างในตลาดคริปโต โดยไล่จากสิ่งที่ง่ายไปหายากแล้วกันนะครับ

1.NFT

นวัตกรรมแรกที่น่าทำมากในปีนี้คือ การสร้าง NFT ครับ ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพก็ดี การใช้ภาพถ่ายก็ดี หากคุณสร้างสรรค์ผลงานได้ดีพอ ไม่นานคุณก็จะมีภาพ NFT พร้อมสำหรับการวางขายแล้ว และมันช่วยให้คุณทำเงินได้มากมาย ลองไปศึกษาดูนะครับ

2.GameFi

ถ้าคุณมีทักษะในการเขียน Code บางทีการสร้าง GameFi น่าจะเป็นสิ่งที่ควรสร้างอย่างยิ่ง เพราะสามารถเข้าถึงคนส่วนใหญ่ได้อย่างง่ายดาย และสามารถทำกำไรจากการขายเหรียญได้ด้วย โดยคุณสามารถเข้าไปดูตัวอย่างเกมส์ที่น่าสนใจ อาทิเช่น Morning moon village เป็นต้น

3.Token

หรือคุณอาจเลือกสร้างเหรียญคริปโตขึ้นมาเพื่อรับใช้ภารกิจบางอย่างของคุณก็ได้ครับ มีกิจกรรมมากมายที่ยังไม่ได้ถูกยึดโยงกับคริปโต และคุณสามารถใช้ความสามารถตรงนี้ในการสร้างนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ขึ้นมาได้ครับ

4.เล่นคริปโต ด้วยการทำหน้าที่เป็นนายหน้า (Affiliate)

วิธีเล่นคริปโต อีกแบบหนึ่งที่ผมชอบ และสามารถหาเงินได้ดี นั่นคือการตัดสินใจเป็นพันธมิตรร่วมกับกระดานซื้อขาย หรือเราอาจเรียกว่า Affiliate นั่นเอง ซึ่งหน้าที่หลักก็คือ การชวนคนเข้ามาเป็นสมาชิกกระดานซื้อขายนั้นๆ ครับ

โดยวิธีการเชิญชวนอาทิเช่น

การเขียนบทความ

การทำคลิปสอน

การโปรโมตผ่านสื่อ โซเชียลเป็นต้น

ซึ่งสิ่งที่คุณจะได้รับส่วนใหญ่ก็คือค่า commission นั่นเอง และยิ่งคุณมีคนที่ชวนมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งสร้างรายได้แบบ Passive income มากขึ้นเท่านั้นครับ


นอกเหนือจาก 4 วิธี เล่นคริปโต ที่ผู้เขียนนำเสนอข้างต้นแล้ว ยังมีวิธี เล่นคริปโต อื่น ๆ อีกที่สามารถช่วยให้คุณหาเงินได้จริง ซึ่งผู้เขีนจะทยอยเขียนบทความลงบนเว็บ bxmarketcap.com เพื่อให้คุณใช้เป็นแหล่งเรียนรู้และศึกษาความรู้ด้านคริปโตครับ ท้ายที่สุดนี้ผู้เขียนฝากให้คุณลองทดสอบสัก 1 วิธีข้างต้น หรือลองหาวิธีเล่นคริปโตที่ตนเองถนัด แล้วดูว่าตกลงแล้วมันได้เงินจริงหรือไม่ดูนะครับ

Relevant news

ใส่ความเห็น