Binance Coin (BNB) คืออะไร

binance coin bnb คืออะไร

หากจะกล่าวถึงเหรียญที่เป็นตัวแทนของ กระดานเทรดคริปโต ที่มีอันดับสูงที่สุดในโลก เราคงรู้จักเหรียญดังกล่าวอย่างแน่นอนครับ ซึ่งก็คือเหรียญ Binance Coin (BNB) นั่นเอง แต่สิ่งที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ โอกาสที่มากับเหรียญ BNB ซึ่งหากเราสามารถทำความเข้าใจ และวิเคราะห์เหรียญ BNB ได้อย่างถ่องแท้แล้ว เหรียญนี้อาจเป็นหนึ่งเหรียญที่เพิ่มมูลค่าและความมั่งคั่งให้กับคุณได้ในอนาคตอันใกล้นี้!

ดังนั้นบทความนี้เราจะพาคุณไปเรียนรู้และทำความเข้าใจ


Binance coin (BNB) คืออะไร

Binance coin หรือ เหรียญ BNB ถือเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้ชำระค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมซื้อขายในเว็บกระดานซื้อขาย Binance โดยถือเป็นเหรียญที่ออกโดย กระดานซื้อขายใหญ่ที่สุดในโลก และมีปริมาณการซื้อขายมากถึง 7.6 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ

โดยแรกเริ่มนั้นเหรียญ BNB ถูกสร้างขึ้นบนบล็อกเชน Ethereum โดยใช้มาตรฐาน ERC-20 และเปิดตัวในรูปแบบของการทำ ICO ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2017 โดยเหรียญ BNB มีจำนวนทั้งสิ้น 200,000,000 BNB ซึ่งในช่วงของการเสนอขาย ICO นั้น ได้แบ่งสัดส่วนของการขายดังนี้คือ

ขายเหรียญ BNB จำนวน 10% หรือ 20,000,000 BNB ให้กับนักลงทุนรายใหญ่

แจกจ่ายเหรียญ BNB จำนวน 40% หรือ 80,000,000 BNB ให้กับทีมผู้ก่อตั้ง

ระดมทุนผ่าน ICO จำนวน 50% หรือ 100,000,000 BNB

ถึงแม้ว่าจะมีการสร้างเหรียญ BNB ออกมามากถึง 100,000,000 BNB เพื่อระดมทุน ICO ในขณะนั้น แต่กลไกของเหรียญ BNB ได้ตั้ให้มีการเบิร์นเหรียญทิ้งในทุกไตรมาส โดย Binance ใช้กำไรจำนวน 1 ใน 5 เพื่อซื้อเหรียญคืนแล้วเผาทิ้ง ส่งผลให้ช่วยลดอัตราเงินเฟ้อของเหรียญ BNB ได้เป็นอย่างดี

ด้วยเหตุนี้เอง เหรียญ Binance Coin หรือ BNB จึงถือเป็นเหรียญที่มีมูลค่า และเป็นหนึ่งในเหรียญที่มีแนวโน้มของราคาที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมีการคาดการณ์ว่า ในอนาคตปี ค.ศ.2025 เหรียญ BNB อาจมีมูลค่ามากกว่า $100,000 ก็เป็นได้

สำหรับผู้สนใจถือครองเหรียญ Binance Coin เรามาดูกันครับว่า เหรียญดังกล่าวนี้มีประโยชน์ในการใช้งานในแง่ใดกันบ้าง


ประโยชน์ของ Binance coin (BNB)

เมื่อคุณมีเหรียญ Binance coin หรือ BNB คุณสามารถใช้ประโยชน์จากการถือครองเหรียญนี้ได้หลายรูปแบบดังต่อไปนี้คือ

1.ลดค่าธรรมเนียมเทรด

หากคุณเลือกจ่ายค่าธรรมเนียมเทรดสัญญา Spot หรือสัญญา Future เป็น BNB คุรจะสามารถลดค่าะรรมเนียมลงได้มากกว่าร้อยละ 10 และหากคุณเทรดมากขึ้น และมีตำแหน่งเทรดเดอร์ที่สูงขึ้นใน Binance ส่วนลดค่าธรรมเนียมของคุณก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

2.จ่ายค่าบัตรเครดิตของ Binance

ถ้าคุณถือบัครเครดิต คุณสามารถใช้เหรียญ BNB จ่ายค่าบัตรเครดิตได้ (ไม่สามารถใช้ได้ในประเทศไทย)

3.จ่ายเป็นค่าโดยสารและจองโรงแรมได้

คุณสามารถใช้เหรียญ BNB จ่ายเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าจองโรงแรมได้ผ่านบริการของเว็บ travala.com ซึ่งปัจจุบัน มีโรงแรมเข้าร่วมจากทั่วโลกมากกว่า 500,000 โรงแรม และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน

4.ใช้ซื้อ gifts card

คุณสามารถซื้อ gift card ของ Binance ได้ด้วยการใช้เหรียญ BNB

5.ลงทุนในผลิตภัณฑ์การเงินของ Binance ได้

คุณสามารถใช้เหรียญ BNB ลงทุนในผลิตภัณฑ์การเงินต่าง ๆ ของ Binance ได้ อาทิเช่น Flexible Saving หรือ Dual investment หรือการเก็บเหรียญไว้ในระยะยาวอย่าง BNB Valut เป็นต้น

6.สามารถใช้บริจาคเงินได้

คุณสามารถใช้เหรียญ BNB บริจาคเงินการกุศลได้ผ่านทางเว็บ Binance Charity ได้


แนวโน้มการเติบโตของราคาเหรียญ BNB

เหรียญ Binance coin หรือ BNB เปรียบเสมือนเป็นหุ้นบลูชิพในตลาดหลักทรัพย์ ดังนั้นจึงมีการพากรณ์แนวโน้มของราคาเหรียญ BNB ไว้มากมาย ซึ่งในบทความนี้ผู้เขียนขอเอาส่วนหนึ่งของการเติบโตของเหรียญมาแบ่งปันให้ทราบดังนี้

มีการคาดคะเนเกือบ 710 ดอลลาร์สำหรับเกือบตลอดปี 2024 Digital Coin Price เชื่อว่า Binance Coin จะมีมูลค่า 1,110 ดอลลาร์ภายในปี 2568 และไต่ระดับไปถึง 2,203.95 ดอลลาร์ภายในปี 2571 (วิทยากรจาก Trading Beasts)
จากการคาดการณ์ BNB ของเรา คาดว่าจะเพิ่มขึ้นในระยะยาว การคาดการณ์ราคาสำหรับปี 2027 อยู่ที่ 2626.340 ดอลลาร์ ด้วยการลงทุน 5 ปี รายได้คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ +609.39% (Wallet Investor)
การทำนายเหรียญ Binance ในปี 2023 คาดการณ์ว่าราคาสูงสุดของ BNB จะสูงถึง 1,042 ดอลลาร์ และราคาขั้นต่ำที่คาดว่าจะแตะระดับต่ำสุดที่ 692 ดอลลาร์ภายในเดือนพฤษภาคม 2566 การทำนายราคา (2022) คาดการณ์ว่าราคาสูงสุดจะแตะระดับ 738 ดอลลาร์ ในขณะที่ราคาขั้นต่ำที่ประเมินจะอยู่ที่ประมาณ 613 ดอลลาร์ (Price Prediction)
การคาดการณ์ของ Binance coin คาดการณ์ราคาสูงสุดและราคาต่ำสุดที่จะไปถึง $786 และ $581 ตามลำดับ ภายในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 การทำนายของ Binance coin เผยให้เห็นว่าราคาจะเพิ่มขึ้น 69% ซึ่งเป็นราคาปัจจุบันที่สูงถึง $628 ภายในสิ้นปี (Gov Capital)
ตามการคาดการณ์ราคา BNB ปี 2030 ราคาสกุลเงินดิจิทัลในอนาคตจะมีการซื้อขายโดยเฉลี่ยที่ 13,100 ดอลลาร์ตลอดทั้งปี การคาดการณ์เหรียญ Binance บ่งชี้ถึงศักยภาพในการหารายได้ระยะยาวของเหรียญ Binance (BNB) ที่จะไต่ขึ้นสู่ราคาสูงสุดที่ 14,800 เหรียญสหรัฐ ภายในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2573 ทำให้ BNB crypto เป็นการลงทุนที่ดีในอนาคต (CryptoNewsZ)

สิ่งที่เราควรโฟกัสกับเหรียญ BNB

1.สามารถสะสมเพื่อสร้างโอกาสความมั่งคั่งในอนาคต

แนวโน้มการเติบโตของราคาเหรียญ Binance Coin (BNB) นั้นมีอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากวิเคราะห์ถึงแนวโน้มการใช้งานกระดานซื้อขาย Binance เชื่อว่าในกรอบ 5 ปีข้างหน้า จะมีผู้เข้ามาใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะคนในกลุ่ม Generation Alpha ดังนั้นจากปัจจุบัน 2022 มีปริมาณผู้ใช้งานเฉลี่ยที่ 5,000,000 คน ก็น่าจะเพิ่มขึ้นเป็นไม่ต่ำกว่า 20,000,000 คนใน 5 ปีข้างหน้า

ส่งผลให้ความต้องการในเหรียญ BNB เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ ผู้ที่เริ่มต้นสะสมเหรียญ BNB ในวันนี้อาจกลายเป็นผู้ที่มีความมั่งคั่งในอนาคต

2.ใช้เป็นส่วนลดค่าธรรมเนียมเทรด

ถ้าคุณตัดสินใจเป็นเทรดเดอร์ที่ Binance.com ผมแนะนำให้คุณเลือกใช้เหรียย BNB ชำระเป็นค่าธรรมเนียมครับ เพราะสามารถช่วยคุณประหยัดเงินได้มาก เมื่อคิดเป็นรายเดือน และส่งผลให้คุณสามารถดอาเงินค่าธรรมเนียมส่วนที่ทอนคืนกลับมาไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกมากมาย อาทิเช่น เป็นค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่าอุปกรณ์การเทรดเป็นต้น

3.ใช้เพื่อสร้าง Passive Income และกระแสเงินสดรายวัน

เนื่องจากทาง Binance มีผลิตภัณฑ์การเงินประเภท มีดอกเบี้ยให้สำหรับเหรียญ BNB ซึ่งมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 3.5 – 12% ต่อปีเลยทีเดียว ดังนั้นคุณสามารถนำเหรียญ BNB ที่มีไปฝากไว้เพื่อกินดอกเบี้ยและนำดอกเบี้ยมาใช้งานในรูปแบบของ Passive Income ได้อีกด้วย


บทสรุป

คุณสามารถเลือกใช้เหรียญ BNB เพื่อเก็บความมั่งคั่งทางการเงิน และสร้างกระแสเงินสดรายวันผ่านผลิตภัณฑ์ทางการเงินของ Binance ยิ่ง Binance เติบโตมากยิ่งขึ้นเท่าไหร่ นั่นหมายถึงราคาของเหรียญ BNB ก็เติบโตไปด้วยเช่นกันครับ

Relevant news

ใส่ความเห็น