วิธีซื้อ NFT บน Binance NFT Marketplace

ตลาด NFT กำลังเติบโต การ์ด NFT หลายใบมีมูลค่า 100 เท่าถึง 1,000 เท่าหลังจากที่ ซื้อ NFT สะสม ดังนั้นในบทความนี้ ผมจะสอนวิธีซื้อ NFT บน Binance NFT Marketplace แบบ Step by Step คุณสามารถอ่านและลงมือทำตามได้ทันที พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ ผมจะสอนเคล็ดลับการมองหา NFT ดาวรุ่งมาสะสมเพื่อเก็งกำไรและสร้างรายได้ก้าวกระโดดให้คุณด้วย

พร้อมเรียนวิธีซื้อ NFT บน Binance NFT Marketplace ใช่ไหมครับ ถ้าอย่างนั้นเราไปเริ่มกันเลย


ที่ Binance นอกจากการสร้าง NFT ขึ้นมาแล้ว Binance NFT Marketplace ยังเป็นตลาดสำคัญที่ช่วยให้ผู้สร้าง NFT สามารถขายงานของตนเองที่นี่ได้ และรวมทั้งผู้ที่มี NFT ที่ซื้อมาแล้วก็สามารถวางขายที่นี่ได้เช่นกัน โดยรูปแบบการขายนั้นมี 3 รูปแบบง่าย ๆ คือ

1.ประมูลราคา (Auction)

2.ซื้อขายขาด (Fixed Price)

3.ซื้อกล่องสุ่ม (Mystery Box)

โดยการซื้อ NFT จะอยู่ภายใต้การเก็บค่าธรรมเนียมที่แสนถูก ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนให้ผู้สร้าง NFT และผู้ฝากขาย สามารถเริ่มต้นขายงานได้อย่างอิสระ และไม่ต้องกังวลเรื่องค่าธรรมเนียมในการขายมากนัก และสิทธิพิเศษสำหรับผู้สร้าง NFT ขายที่ Binance NFT Marketplace คือ คุณจะได้รับค่าลิขสิทธิ์จากการขาย 1% อีกด้วย

หากคุณต้องการซื้อ NFT ที่นี่ คุณต้องสมัครเป็นสมาชิก Binance ก่อนนะครับ ซึ่งผมแนะนำให้สมัครเพราะว่ามันใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีครับ ดังนั้นถ้ายังไม่ได้ได้สมัครคลิกที่คำว่า binance เพื่อสมัครสมาชิกก่อน


1.วิธีประมูลราคาเพื่อซื้อ NFT (Auction)

หลังจากคุณเป็นสมาชิก Binance เรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถซื้อ NFT ที่ Binance NFT Marketplace ได้แล้วครับ โดยในขั้นตอนแรกนี้ผมจะสอนวิธีประมูลราคาเพื่อซื้อ NFT ก่อนครับ

เมื่อคุณเริ่มค้นหาภาพ NFT และเจอภาพที่คุณต้องการแล้ว ปรากฎว่าภาพนั้นอยู่ในสถานะ Auction หรือประมูลราคา นั่นหมายความว่า “คุณจะต้องเสนอราคาให้สูงที่สุด ยิ่งเสนอราคาสูงยิ่งมีโอกาสชนะ สำหรับผู้ที่ให้ราคาสูงสุดเมื่อหมดระยะเวลาประมูล จะได้สิทธิ์ในการซื้อ NFT ใบนั้น”

ดังนั้นเมื่อคุณเจอการ์ดประมูล เหมือนภาพด้านล่าง

1.ให้คุณอ่านรายละเอียดได้แก่ การ์ดนั้นคืออะไร มีคำอธิบาย (Description) อย่างไร การ์ด NFT ใบนี้มีความสำคัญยังไง และระยะเวลาที่เหลือในการประมูล รวมทั้ง Curreny Bid หรือยอดประมูลล่าสุด! ถ้าคุณดูแล้วคิดว่าคุณให้ราคาสูงกว่ายอด Current Bid ปัจจุบัน ก็ให้คุณเริ่มประมูลด้วยการกดปุ่ม [Place a bid]

2.กล่อง POP UP จะเด้งขึ้นมาและให้คุณป้อนราคาที่คุณจะเสนอ โดยระบบจะมีการคำนวณยอดเงินขั้นต่ำที่คุณต้องใส่ โดยคุณอาจเลือกใสตามที่ระบบแนะนำ หรือจะใส่ราคาที่คุณพอใจก็ได้ครับ เมื่อคุณป้อนราคาเสร็จแล้วให้กดปุ่ม [Place a Bid]

3.ถ้าเงิน Crypto คุณไม่เพียงพอในบัญชี Marketplace ระบบจะแจ้งเตือนให้เราเติมเงินเข้าบัญชี Spot Wallet ดังนั้นโปรดเติมเงิน BNB, BUSD หรือ ETH เพื่อให้สามารถใช้งาน Binance NFT marketplace

4.เมื่อคุณเสนอราคาใหม่สำเร็จ ระบบจะแสดงหน้าจอยืนยันครับ และต้องระลึกว่าคุณไม่สามารถแก้ไขใดๆได้แล้วจนกว่าจะมีผู้ยื่นเสนอราคาใหม่ หรือการประมูลสิ้นสุดลง

จะเห็นว่าวิธีประมูลซื้อ NFT บน Binance นั้นทำได้ง่ายมากครับ ในขั้นตอนต่อไปผมจะสอนวิธีซื้อ NFT จากการ์ดที่กำหนดราคาขายมาเลย หรือที่เราเรียกว่า Fixed Price ครับ


2.วิธี ซื้อ NFT จากการขายขาด (Fixed Price)

การซื้อ NFT จะง่ายกว่าการประมูลมากครับ โดยเมื่อคุณเจอการ์ด NFT ที่ชอบเรียบร้อยแล้ว และต้องการซื้อ ก็ให้คลิกที่ปุ่ม [Buy Now] เพื่อชำระราคาเต็มจำนวนด้วยเหรียญ BNB หรือ BUSD หรือ ETH


3.วิธี ซื้อ NFT จากกล่องสุ่ม (Mystery Box)

กล่องสุ่ม ถือเป็นของขวัญ NFT แบบพิเศษ ซึ่งคุณจะรู้ว่าคุณได้อะไรต่อเมื่อเปิดกล่องออกมาเท่านั้น โดย NFT กล่องสุ่มนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 4 ประเภทดังนี้ครับ

1.Super-Super Rare (SSR)

2.Super Rare (SR)

3.Rare (R)

4.Normal (N)

1.หากคุณต้องการซื้อกล่องสุ่ม ให้ไปที่หน้า Mystery Box เพื่อค้นหาข้อมูลกล่องสุ่มที่คุณต้องการจากนั้นเลือกซื้อตามต้องการครับ

2.ในหน้า Mystery Box คุณจะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับ % NFT ที่มีโอกาสได้รับ ดังนั้นเลือกกล่องปริศนาที่คุณต้องการซื้อแล้วกด [ฺBuy Now]

3.POP UP จะเด้งขึ้นมาเพื่อระบุ [Order Detail] หรือรายละเอียดการสั่งซื้อ ขอให้คุณตรวจสอบรายละเอียดการสั่งซื้อให้เรียบร้อย จากนั้นคลิกที่ปุ่ม [Confirm]

4.หลังจากซื้อ Mystery Box แล้ว คุณจะเปิดกล่องทันทีก็ได้ครับ หรือขายกล่องต่อใน Marketplace ก็ได้ หรือเก็บกล่องไว้เปิดภายหลังก็ได้ แล้วแต่คุณต้องการเลย


เคล็ดลับการซื้อ NFT ที่ Binance NFT Marketplace

ตลาด NFT ที่ Binance นั้นมีขนาดใหญ่มากครับ ดังนั้นการรู้จักเลือกซื้อ หรือเตรียมตัวที่ดี ย่อมส่งผลให้คุณได้ NFT เจ๋งๆเอาไปสะสม หรือเพิ่มมูลค่าให้กับตนเองได้ โดยผมจะขอแบ่งปันเทคนิคเป็นข้อ ๆ ดังนี้

1.ติดตามข่าวสาร NFT ใหม่ ๆ

ให้คุณหมั่นติดตามข่าวสาร NFT ใหม่ ๆ ที่ทาง Binance ประกาศ โดยเข้าไปติดตามในหัวข้อของทาง Binance ได้เลย อาทิเช่น https://www.binance.com/en/nft/marketplace?page=1&rows=16&order=set_end_time%401

แต่ถ้าต้องการข้อมูลแม่นยำมากยิ่งขึ้น ผมแนะนำให้ติดตามที่ Dappradar ครับ โดยเข้าไปดู NFT มาใหม่ หรือยอดนิยมที่นี่ https://dappradar.com/nft

การที่คุณได้ข้อมูลมากกว่าคนอื่น ย่อมทำให้คุณสามารถทำกำไร หรือเก็งกำไรได้มากกว่า

2.สะสม BNB หรือ BUSD หรือ ETH ไว้ใน Spot Wallet

ในยามว่างคุณควรหมั่นสะสมเหรียญ BNB หรือ BUSD หรือ ETH เก็บไว้ภายใน Spot Wallet ของทาง Binance ไว้เลย เนื่องจาก เวลาทาง Binance ประกาศโปรเจ็คอะไรออกมา คุณจะได้สามารถ ซื้อ NFT ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องรอเวลาครับ

3.กล่องสุ่มซื้อเถอะ ส่วนใหญ่จะดี

ผมไม่รู้ว่าที่อื่นเป็นอย่างไร แต่ถ้าคุณซื้อกล่องสุ่มที่ Binance ส่วนใหญ่ร้อยละ 99 คุ้มค่ามากครับ คุณสามารถซื้อและขายกล่องสุ่มให้กับคนอื่น ๆ ในราคาที่สูงกว่าเดิมได้ทันที บางกล่องนั้นบวก20-50% ของราคาเริ่มต้นที่มีการซื้อขายกันเลยทีเดียว ดังนั้นเจอโปรเจ็คกล่องสุ่มใน Binance เมื่อไหร่ อย่าลืมเข้าร่วมอย่างเด็ดขาด

4.ศึกษา NFT ตัวที่จะซื้อให้ดี

จะซื้อ NFT ตัวไหนศึกษาให้ดีครับ เพราะว่า NFT บางตัวนั้นไม่ได้แค่มีมูลค่าในตัวมันเองอย่างเดียว แต่ว่ามันมีราคาด้วยครับ หมายความว่าถ้าคุณสะสมมันไว้ในระบบของการ์ด NFT นั้น ๆ คุณอาจได้เงินปันผลเป็น Passive Income ด้วย เช่นการ์ด NFT ที่ชื่อว่า Robi Boost ที่หากคุณสะสม ก็จะได้รับปันผลเป็นรายวินาที 500% APR เลยทีเดียว โดยได้รับรางวัลเป็นเหรียญ BSW Token

5.เปลี่ยนจากคนซื้อเป็นคนขายบ้าง

ตลาด NFT กำลังเปิดกว้างให้กับคุณ และคุณสามารถเปลี่ยนแปลงฐานะทางการเงินได้ทันที ถ้าเริ่มต้นวาด NFT ตั้งแต่วันนี้ อย่าดูคนอื่นสำเร็จ หรือขโมยเงินที่คุณควรได้รับไปครับ ไม่มีคำว่าสายหากคุณเริ่มต้นวาดตอนนี้ มีสถานที่พร้อมให้คุณขายมากมายครับ

สรุปแล้วผมเชื่อว่าคุณสามารถ ซื้อ NFT บน Binance NFT Marketplace ได้แล้วและเรียนรู้เทคนิคสำคัญ ๆ ในการเลือกซื้อ NFT ให้ได้ดีกว่าใคร ขอให้ลองนำความรู้เหล่านี้ไปใช้ดูครับ บางทีการ์ด NFT ใบต่อไปนี้อาจทำเงินหลักร้อยล้านบาทให้กับคุณก็เป็นได้!

ขอขอบคุณข้อมูลจาก binance.com

Relevant news

ใส่ความเห็น