ซื้อเหรียญ BNB พร้อมวิธีใช้ BNB สร้าง Passive income

หนึ่งในเหรียญคริปโตที่น่าสะสมและเทรดมากที่สุดคือเหรียญ BNB หรือมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Binance Coin ถูกสร้างขึ้นมาจากเว็บเทรดชื่อดังอย่าง Binance สำหรับในบทความนี้ ผมจะพาไปทำความรู้จักเหรียญ BNB แหล่งที่มา ประโยชน์ของเหรียญที่เราควรรู้ และที่สำคัญที่สุดคือ วิธีเอาเหรียญ BNB ไปสร้าง Passive Income ให้กับตนเอง ตบท้ายด้วยวิธีการคำนวณภาษี สำหรับนำไปกรอกตัวเลข มาตรา 40(4) ครับ

พร้อมแล้วเราไปศึกษาเหรียญ BNB กันเลย


1.เหรียญ BNB คืออะไร

BNB ถือเป็นเหรียญตั้งต้นเหรียญแรกบนเครือข่าย Binance Smart Chain และ Binance Chain โดยสร้างและใช้งานครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2017 บนเครือข่าย Ethereum ก่อน โดยหัวใจสำคัญของการออกเหรียญ BNB นั้นคือ เพื่อเป็น Token ที่ช่วยให้ผู้ถือเหรียญ BNB สามารถนำไปเป็นส่วนลดการชำระค่าธรรมเนียม การซื้อ-ขาย บน Binance.com อีกทั้งยังใช้เป็นจุดคำนวณในการแบ่งส่วนกำไรที่ Binance.com ได้รับให้แก่ผู้ถือ BNB ด้วย

การถือครองเหรียญ BNB ในพอร์ตของ Binance โดยตรง เปรียบเสมือนคุณเป็นผู้ถือหุ้นกับทาง Binance.com ยิ่ง Binance เติบโตมากขึ้นเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งมีปันผลมากขึ้นเท่านั้น

อาจารย์ต้น bitcointhai.com

สิ่งสำคัญที่ผู้ถือ หรือผู้ที่จะถือเหรียญ BNB ต้องรู้! นั่นคือ ธุรกรรมต่างๆที่เราเลือกทำบน Binance Smart Chain หรือ Binance Chain สามารถชำระเงินเป็น BEP-20 หรือใช้ BEP-2 ก็ได้ และจำนวนเหรียญ BNB ที่สร้างทั้งหมดนั้นมีเพียง 200 ล้านเหรียญเท่านั้น!

โดยใน 1 ปี จะมีการเผาเหรียญทิ้งเพื่อป้องกันมาตรการภาวะเงินฝืด และการเผาเหรียญจะกระทำอย่างต่อเนื่องจนกว่าจำนวนเหรียญจะเหรียญ 100 ล้าน BNB

คำถามสำคัญคือ เหรียญ BNB จำนวนสุทธิที่ 100 ล้าน BNB ตัวคุณเองมีเหรียญนี้สะสมใน Portfolio ของ Binance.com เท่าไหร่ ผมหวังว่า อย่าตอบว่าไม่มีนะครับ! เพราะน่าเสียดายมาก ๆ”

ปัจจุบันเหรียญ BNB มีอันดับที่ 3 ในการจัดอันดับของ Coinmarkecap ด้วยมูลค่าตลาดอยู่ที่ $85,069,146,013 และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยราคาเหรียญ ณ วันที่ 4 มกราคม 2565 อยู่ที่ $505 ต่อ 1 BNB อีกทั้งใน เวลานี้ มีจำนวนเหรียญหมุนเวียนในตลาดคือ 166,801,148.00 BNB

กรอบราคา ณ วันที่ 8 มกราคม 2565 อยู่ที่ $458 ข้อมูลโดย https://coinmarketcap.com/currencies/binance-coin

ดังนั้นหากคุณกำลังเริ่มต้นศึกษา สะสม หรือเทรดเหรียญคริปโต ผมคิดว่า BNB น่าจะเป็นหนึ่งในเหรียญแรก ๆ ที่คุณควรมีไว้ในพอร์ตของคุณครับ

สำหรับในหัวข้อต่อไป อาจารย์จะพาเราไปศึกษาถึงเหตุผลสำคัญที่เราควรมีเหรียญ BNB ไว้ในพอร์ต ว่ามีเหตุผลอะไรบ้างที่เราต้องทำความเข้าใจครับ


2.เหตุผลสำคัญที่ควรมีเหรียญ BNB ใน Portfolio ของคุณ

มีเหตุผล 108 เหตุผลที่อยากบอกคุณเพื่อให้คุณเริ่มต้นสะสมเหรียญ BNB ครับ แต่เพื่อทำความเข้าใจให้ง่าย และกระชับ เราสามารถสรุปเหตุผลของการมีถือเหรียญ BNB ได้ดังนี้คือ

#1.ใช้เหรียญ BNB เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์เทรดทำกำไร

เหรียญ BNB มีการเปิดให้ซื้อขายอย่างถูกกฎหมายทั้งในกระดานเทรดประเทศไทย และในกระดานเทรดต่างประเทศ อาทิเช่น Bitkub หรือ Binance เป็นต้น ดังนั้นคุณสามารถซื้อสัญญาการเงินเพื่อเก็งกำไร และทำกำไรได้ อาทิเช่น

1.สัญญา Spot

คุณสามารถซื้อสัญญา Spot และเก็งกำไรขาขึ้นของเหรียญ BNB ได้ โดยแนะนำให้ซื้อสัญญา Spot ที่ Bitkub หรือที่ Binance เนื่องจากกระดานเทรดคริปโตทั้งสองแห่งนี้มีสภาพคล่องทางการเงินสูงมาก และมีความมั่นคงปลอดภัยต่อการเทรดของคุณ

2.สัญญา Future

คุณสามารถซื้อสัญญา Future เพื่อเก็งกำไรเหรียญ BNB ทั้งในตลาดขาขึ้น Long หรือในตลาดขาลง Shot ได้ โดยกระดานเทรดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเทรดคือ Binance Future ครับ

อนึ่งหากคุณเทรด Spot หรือ Future ไม่เป็น แต่ยังมีความต้องการทำกำไรจากเหรียญ BNB ด้วยการเทรด คุณสามารถเลือกใช้บอทเทรดระดับโลกอย่าง Pionex เพื่อเปิดบอทในเหรียญ BNB เพื่อเทรดสัญญา Spot หรือ Future ได้ และในระหว่างเปิดสัญญา คุณยังจะได้รับ Profit Release ซึ่งเปรียบเหมือนเงินปันผลรายวัน เป็น Passive Income อีกด้วย

#2.ถือเหรียญ BNB และใช้มันเป็นที่เก็บมูลค่าสินทรัพย์ (Store of Value)

เหตุผลข้อที่ 2 ที่คุณควรถือเหรียญ BNB คือ คุณสามารถใช้มันเป็นที่เก็บสินทรัพย์ที่มีมูลค่าได้ เช่นแทนที่คุณจะเก็บไว้ในรูปของ ทองคำแท่ง คุณอาจเปลี่ยนเป็นการซื้อเหรียญ BNB และถือไว้ นอกจากเหรียญ BNB จะมีสภาพคล่องสูงมากแล้ว คุณยังสามารถเปลี่ยนมันกลับมาเป็นเงินตรา หรือทองคำเมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ ทั้งนี้ไม่รวมถึงประโยชน์จากดอกเบี้ยเงินปันผลที่คุณได้รับอีกด้วย

#3.ใช้ชำระค่าสินค้าหรือบริการ

คุณสามารถใช้เหรียญ BNB เพื่อชำระค่าสินค้าหรือบริการที่รองรับเหรียญ BNB ได้ครับ อาทิเช่น การจองโรงแรม และเครื่องบินผ่านเว็บ การซื้อสินค้าออนไลน์ เป็นต้น ในปัจจุบัน ร้านค้าต่างๆจากทั่วโลก เริ่มเปิดรับเหรียญ BNB ในการชำระเงินเป็นจำนวนมาก

#4.ส่งเหรียญ BNB หาทุกคนได้ตามต้องการ

คุณสามารถส่งเหรียญ BNB ให้กับเพื่อนของคุณ หรือทุกๆคนที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็ว และเสียค่าธรรมเนียมเครือข่ายที่ต่ำมาก ๆ ลองจินตนาการดูสิ คุณสามารถส่งเหรียญ BNB มูลค่า 100,000 บาท จากประเทศไทย ให้กับลูกของคุณที่เรียนอยูที่ USA ในเสี้ยวนาที พร้อมค่าธรรมเนียมไม่ถึง 50 บาท!

ด้วยเหตุผลหลักทั้ง 4 ข้อนี้เอง ที่เป็รคำตอบของคำถามที่ว่า เหตุใดเราจึงควรมีเหรียญ BNB ไวเในพอร์ตของเราครับ ดังนั้นถ้าคุณอยากมีเหรียญ BNB ในหัวข้อต่อไป ผมจะนำเสนอแหล่งซื้อขายเหรียญ BNB ที่ดีที่สุดให้คุณใช้สมัครเป็นสมาชิก และเริ่มต้นถือ BNB ทำกำไรในแบบที่เป็นคุณ


3.แหล่งซื้อขายเหรียญ BNB

แหล่งซื้อขายเหรียญ BNB ที่จะแนะนำต่อไปนี้ แต่ละแห่งมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวคุณว่า แหล่งซื้อขายแห่งไหน ตอบโจทย์การใช้เหรียญ BNB ของคุณมากที่สุด โดยผมขอเสนอแหล่งซื้อขายเหรียญ BNB ดังต่อไปนี้คือ

1.กระดานเทรด Binance

แหล่งซื้อเหรียญ BNB ที่ดีที่สุดในโลกคนหนีไม่พ้นที่ Binance.com ครับ ด้วยปริมาณ Volume ซื้อขายมากที่สุด ในโลก อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่รองรับการใช้เหรียญ BNB มากมาย เรียกว่าหากคุณต้องการสมัคร และถือเหรียญ BNB ให้คุ้มค่าที่สุด ปลอดภัยที่สุด ตอบได้เลยครับว่าที่ Binance คือคำตอบที่ลงตัวที่สุดครับ สมัคร Binance คลิกที่นี่

2.กระดานเทรด Bitkub

แห่งซื้อเหรียญ BNB ที่ดีที่สุดในประเทศไทย คือ Bitkub คุณสามารถสมัครเป็นสมาชิกระดานเทรด Bitkub และโอนเงินบาทเข้าไปในระบบเพื่อซื้อเหรียญ BNB ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายไทย โดยสิ่งที่คุณต้องจ่ายให้กับรัฐบาลไทยคือ ภาษี ณ ที่จ่ายจำนวน 15% ของกำไรที่ได้รับจากเงินปันผลเท่านั้น สำหรับข้อจำกัดของ Bitkub คือ คุณไม่มีปันผลหากคุณถือ BNB ไว้ที่ Bitkub ครับ


4.วิธีซื้อเหรียญ BNB

สำหรับวิธีซื้อเหรียญ BNB นั้น ผมจะสอนไว้จำนวน 2 วิธีด้วยกันประกอบไปด้วย การซื้อเหรียญ BNB ผ่านกระดานเทรด Bitkub และการซื้อเหรียญผ่านกระดานเทรด Binance โดยมีขั้นตอนการซื้อเหรียญดังนี้

1.กระดานเทรด Bitkub

2.กระดานเทรด Binance

ตอนนี้ผมมั่นใจว่าคุณสามารถซื้อเหรียญ BNB ได้แล้วอย่างแน่นอน ในลำดับต่อไป ผมจะพาคุณไปเรียนรู้วิธีเพิ่มมูลค่าให้กับเหรียญ BNB ในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามความชอบครับ ไปดูกันว่ามีวิธีเพิ่มมูลค่าเหรียญอย่างไรบ้าง


5.วิธีนำเหรียญ BNB ไปเพิ่มมูลค่า

ในหัวข้อนี้ผมจะบอกคุณว่า คุณสามารถนำเหรียญ BNB ไปเพิ่มมูลค่าได้แบบไหน และที่ใดบ้าง ซึ่งคุณสามารถเอาไปทำได้ทันทีหลังจากอ่านบทตวามนี้จบครับ เราไปศึกษากันเลยว่ามีวิธีใดบ้างในการเพิ่มมูลค่าเหรียญ BNB

#1.ถือเหรียญ BNB

วิธีแรกคือ คุณสามารถซื้อเหรียญ BNB และเก็บไว้เฉย ๆ ในพอร์ตของคุณ ไม่ว่าจะเป็นที่ Binance หรือที่ Bitkub ก็ตาม ถือว่าเหรียญ BNB มีโอกาสเพิ่มมูลค่าแล้ว เนื่องจาก ในแต่ละวัน ปริมาณความต้องการใช้เหรียญ BNB เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งปริมาณเหรียญที่มีจำกัดเพียง 200 ล้านเหรียญเท่านั้น!

ดังนั้นจึงอาจถือได้ว่า BNB เหมาะสมอย่างยิ่งต่อการเป็น Store of value ของสินทรัพย์ของคุณ เปลี่ยนสินทรัพย์ที่มีในบ้านของคุณเป็นเหรียญ BNB สิครับ ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถยึดถือหรือเอาไปครอบครอง หรือขโมยได้อย่างแน่นอน ยกเว้นคุณอนุญาต

หากคุณอยากรู้ว่าราคาของเหรียญ BNB ในอนาคตเป็นเท่าใด ในอีก 5 ปีข้างหน้า ถ้าอย่างนั้นคุณโปรดดูกราฟด้านล่างครับ ข้อมูลด้านล่างเป็นผลวิเคราะห์ด้วยโปรแกรมอัลกอริทึมของเหรียญ BNB โดยเว็บ Walletinvestor เปิดเผยราคาของเหรียญ BNB ในกรอบ 5 ปีข้างหน้าครับ

ภาพแสดง คำทำนายราคา BNB ด้วยโปรแกรมอัลกอริทึม ที่มา: https://walletinvestor.com/forecast/binance-coin-prediction

ถ้าชุดข้อมูลคำทำนายของ Walletinvestor ถูกต้อง เท่ากับว่า นี่คือโอกาสที่ดีที่สุดในการซื้อเหรียญ BNB และถือไว้ทำกำไรครับ ดังนั้น คุณสามารถเข้าไปซื้อเหรียญทั้งจาก Binance หรือ Bitkub และเริ่มต้นสะสมได้ตั้งแต่วันนี้เลย

เอาล่ะครับ ตอนนี้ผมคิดว่าเราเรียนรู้แล้วว่าควรสะสมเหรียญ BNB ไปเพราะเหตุข้างต้นนี้ และนำลำดับต่อไป ผมจะสอนวิธีเพิ่มมูลค่าให้กับเหรียญ BNB เพื่อให้คุณมีรายได้แบบ Passive Income กันตลอด 5 ปีที่ราคาเหรียญ BNB เติบโตเลยครับ

ไปเรียนรู้กันเลยว่ามีวิธีการใดบ้าง!


#2.เทรดเหรียญ BNB

หากคุณชอบการทำกำไรจากการเทรด BNB ถ้าอย่างนั้น ผมมีข่าวดี เพราะคุณสามารถเทรดเหรียญ BNB ทั้งสัญญา Spot สัญญา CFDs หรือสัญญา Future ได้ตามต้องการเลย เหตุผลที่คุณควรเลือกเหรียญ BNB เทรดนั้น เพราะว่า เหรียญ BNB เป็นเหรียญที่เราสามารถเข้าใจพฤติกรรมของราคาได้อย่างไม่ยากเลย

ยิ่งถ้าคุณมีความชำนาญในการใช้ Indicator รวมกับการใช้หลักการวิเคราะห์พื้นฐาน ผมมั่นใจว่ากำไร X10 หรือ X100 หรือ X1000 นั้นคุณสามารถทำได้แน่นอน สำหรับเว็บที่เปิดให้คุณเทรดเหรียญได้นั้นมีดังนี้คือ

1.Binance.com

ที่ Binance คุณสามารถเลือกตลาด Future เพื่อเทรด Future หรือเทรดสัญญา option หรือสัญญา spot ได้ทั้งหมด สะดวก รวดเร็ว และง่ายดาย หากคุณเก่งในเรื่องของการทำนายราคาเหรียญ ผมคิดว่า BNB สามารถช่วยให้คุณทำกำไรได้อย่างง่ายดายครับ ปล.คุณสามารถใช้เหรียญ BNB ชำระค่าธรรมเนียมได้ด้วย

ค่าเฉลี่ยการทำกำไรสำหรับวิธีนี้คือ 40% – 200% ต่อเดือน

2.Bitkub.com

หากคุณไม่ชอบแบกความเสี่ยงทางการเงินมาก บางทีคุณอาจเลือกเทรดสัญญา spot ที่ Bitkub แทน ด้วยการเข้าซื้อเหรียญ BNB ในจังหวะที่ราคาถูกและขายมันออกไปในจังหวะที่ราคาแพง จากนั้นทำซ้ำๆกี่รอบก็ได้ตามที่คุณต้องการ

ค่าเฉลี่ยการทำกำไรสำหรับวิธีนี้คือ 10% – 100% ต่อเดือน

3.Pionex.com

หากคุณไม่ชอบการเทรดมือ คุณสามารถใช้บอทคริปโตเทรดเหรียญ BNB ได้ครับ โดยเพียงคุณสมัครเป็นสมาชิก Pionex จากนั้นเลือกเหรียญ BNB และเปิดสัญญา Spot หรือ Future ตามต้องการ จากนั้นปล่อยให้บอททำหน้าที่เทรดแทนคุณ

ข้อดีของการใช้ Pionex เทรดเหรียญ BNB คือ คุณจะได้รับสิ่งที่เรียกว่า Release Profit หรือผลกำไรแบ่งปันรายวัน ซึ่งคุณสามารถถอนออกมาได้ทุกวันเปรียบเสมือนเงินรายได้แบบ Passive income ผู้คนจำนวนมากทำกำไรจากเหรียญ BNB แบบ Passive income มากกว่าเดือนละ 10-40% ดังนั้น ถ้าคุณชอบวิธีการนี้ ก็ลุยเลย!

ค่าเฉลี่ยการทำกำไรสำหรับวิธีนี้คือ 10% – 40% ต่อเดือน และเป็น Passive Income

4.เลือกเมนู Auto-Invest ใน Binance

ล่าสุดเพื่อให้คุณสามารถทำเงินกับเหรียญ BNB ได้มากกว่า 2,000% ต่อปี ทาง Binance ได้เปิดเมนูที่ชื่อว่า Auto-Invest ซึ่งอนุญาตให้คุณ นำเหรียญ BUSD หรือเหรียญ USDT ลงทุนในเหรียญ BNB และรับผลกำไร!

วิธีการนี้คล้ายๆ กับข้อที่ 3.ข้างบนนี้ แต่ต่างกันตรงที่ว่าคุณไม่ต้องไม่ลงทุนผ่าน Pionex คุณสามารถลงทุนผ่านทาง Binance ได้เลยครับ ถือว่าสะดวกมาก ๆ เลย ดังนั้นหากคุณชอบวิธีการนี้ก็แค่สมัคร Binance และเริ่มต้นลงทุนเลย

ค่าเฉลี่ยการทำกำไรสำหรับวิธีนี้คือ 10% – 40% ต่อเดือน และเป็น Passive Income


#3.หาเงินเพิ่มด้วยเหรียญ BNB

คุณสามารถหาเงินเพิ่มขึ้นได้อีกด้วยเหรียญ BNB ด้วยการนำเหรียญเหล่านี้ออกล่าเงินครับ โดยมีวิธีล่าเงินที่น่าสนใจด้วยเหรียญ BNB ดังต่อไปนี้คือ

1.ฝากเหรียญ BNB ไว้ในเมนู Locked Staking บน Binance

ผลิตภัณฑ์ Locked Staking คือการเดิมพันเหรียญ BNB ที่คุณมีไว้ในระบบของ Binance เพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินของเหรียญ BNB ให้กับทาง Binance โดยเหรียญ BNB ที่คุณใช้เดิมพันจะถูกล็อคไว้ ตามวันที่คุณเลือก เช่น 30 วัน / 60 วัน / 90 วัน โดยมีอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 5 – 9% APY ต่อปี

โดยระหว่างที่เหรียญล็อคอยู่ระบบจะจ่ายดอกเบี้ยให้กับคุณทุกวันและสะสมไว้ เมื่อครบกำหนดคุรจะได้รับเหรียญ BNB คืนพร้อมดอกเบี้ยที่คุณได้รับครับ

เคล็ดลับ! หากคุณชอบลงทุนเหรียญ BNB ด้วยโปรแกรม Locked Staking คุณควรมหั่นติดตามข่าวสารจากทาง Binance และหมั่นเข้ามาเช็คโปรแกรม Locked Staking อยู่เนือง ๆ เพราะโปรแกรม Locked Staking กับเหรียญ BNB เป็นที่นิยมมากครับ

ค่าเฉลี่ยการทำกำไรสำหรับวิธีนี้คือ 5-9% ต่อปี และเป็น Passive Income

2.นำเหรียญ BNB เข้าโปรแกรม Launchpool

วิธีหาเงินเพิ่มแบบที่สอง เป็นวิธีที่ผมชอบมาก และหากคุณมีเหรียญ BNB มากกว่า 1,000,000 บาทขึ้นไป วิธีนี้อาจทำให้คุณกลายเป็นมหาเศรษฐีได้เลย นั่นคือการนำเหรียญ BNB ไปเดิมพันไว้ในโปรแกรม Launchpool ที่อยู่ใน Binance.com

คำว่า Launchpool นั้นคือ โปรแกรมระดมทุนของโปรเจ็คที่ทาง Binance เลือกมาและเปิดโอกาสให้ผู้ถือครองเหรียญ BNB ไว้ที่ Binance เอาเหรียญมาฝากไว้ชั่วคราวในโปรแกรม จากนั้นรับปันผลเป็นเหรียญใหม่ในโปรเจ็คนั้น ๆ เช่น HIGH หรือ MC เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่า มันอาจสร้างผลตอบแทนมากถึง 100% หากโปรเจ็คนั้นเป็นที่นิยมครับ

3.นำเหรียญ BNB เข้าโปรแกรม BNB Vault

คุณสามารถนำเหรียญ BNB เข้าโปรแกรม BNB Valut ที่ Binance เพื่อรับเงินตอบแทนในหลายรูปแบบ ทั้งเหรียญ Governance หรืออื่น ๆ วิธีการนี้เหมาะสมสำหรับคนที่ไม่ชอบการศึกษาข้อมูลอะไรมากมาย หรือไม่มีเวลานั่นเอง สำหรับผลตอบแทนเฉลี่ยหาก เดิมพัน BNB ของคุณไว้ที่โปรแกรมนี้คือ 6 – 9% ต่อปีครับ

ค่าเฉลี่ยการทำกำไรสำหรับวิธีนี้คือ 6-9% ต่อปี และเป็น Passive Income

4.นำเหรียญ BNB ฝากออมทรัพย์ไว้ในกระเป๋าเงิน NEXO

หากคุณชอบการกินดอกเบี้ยทุกวัน และไม่ต้องการความยุ่งยากใด ๆ ในการดูแลบันชีของคุณ อีกทั้งต้องการสภาพคล่องทางการเงินสูง (ถอนเหรียญ BNB เปลี่ยนเป็นเงินบาทใช้เมื่อไหร่ก็ได้) ถ้าแบบนี้ผมแนะนำให้คุณโหลด App ที่ชื่อว่า NEXO ครับ

โดยเมื่อคุณโหลด App NEXO และติดตั้งบนมือถือคุณเสร็จ คุณสามารถโอนเหรียญ BNB มาเก็บออมไว้ในแอพ NEXO และรับดอกเบี้ยทุกวัน โดยเริ่มตั้งแต่ 6-8% APR ต่อปี! และได้รับเงินทุกวันเป็น Passive income อีกด้วย

ส่วนตัวผมก็เก็บเงินส่วนหนึ่งไว้ที่ NEXO เพื่อรับดอกเบี้ยรายวันครับ

และหากคุณต้องการฝากเงินออมทรัพย์ด้วยเหรียญ NEXO ที่อื่น ๆ คุณสามารถใช้ข้อมูลด้านล่างนี้เป็นแนวทางค้นหาได้ครับ

https://interest.coinmarketcap.com/currencies/binance-coin

ค่าเฉลี่ยการทำกำไรสำหรับวิธีนี้คือ 6-8% ต่อปี และเป็น Passive Income


5.ลงทุน BNB ในโปรแกรม DeFi

คุณลงทุนในโปรแกรม DeFi ด้วยเหรียญ BNB ได้ โดยเว็บ DeFi ที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง และน่าเดิมพัน DeFi ประกอบด้วย

1.Biswap.org

2.Pancake

หากคุณต้องการค้นหาโปรแกรม DeFi ที่อนุญาตให้นำเหรียญ BNB จับคู่กับเหรียญอื่น ๆ และเดิมพันแล้ว คุณสามารถใช้โปรแกรม Apeboard ในการค้นหาได้ โดยใช้ลิ้งค์ที่ผมมอบไว้ให้ด้านล่างนี้ครับ

https://apeboard.finance/ape-search

สิ่งสำคัญ! ตลาด DeFi มีความเสี่ยงทางการเงินสูงมาก ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเดิมพันด้วยเหรียญ BNB คุณจะต้องมั่นใจอย่างยิ่งว่าโปรแกรม DeFi ที่คุณต้องการเดิมพันนั้นจะไม่ Rug pull คุณ ไม่เช่นนั้นคุณจะสูญเสียเหรียญ BNB ทั้งหมดไปในตลาดนี้อย่างแน่นอน

ค่าเฉลี่ยการทำกำไรสำหรับวิธีนี้คือ 40-100% ต่อปี และเป็น Passive Income


#5.วิธีเสียภาษีจากการหาเงินเพิ่มด้วยเหรียญ BNB

ในข้อสุดท้ายนี้ผมจะสอนวิธีเสียภาษี สำหรับผู้ที่หาเงินเพิ่มโดยการใช้เหรียญ BNB เป็นเครื่องมือนะครับ ซึ่งวิธีการเสียภาษีนั้นแบ่งออกเป็นสองส่วนด้วยกันดังนี้

1.แบบเงินปันผล

2.แบบเทรด

ก่อนที่คุณจะเทรดเหรียญ BNB สิ่งสำคัญมาก! ขอให้คุณจดทุนเริ่มต้นทุกครั้ง พร้อมเซฟหลักฐานการโอนเงินเข้าบัญชี Bitkub แล้วแลกเงินบาทเป็น BNB เพื่อเทรด BNB เช่น

วันที่ 4 มกราคม 2565 นำเงิน 100,000 บาทแลกเป็น BNB ได้ 10 BNB หลักฐานคือ Capture ใบเสร็จ 00124555555

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565 วันที่ 4 มกราคม 2565 นำเงิน 100,000 บาทแลกเป็น BNB ได้ 10 BNB หลักฐานคือ Capture ใบเสร็จ 2543585885

ให้ทำแบบนี้ทุกครั้งนะครับ หาสมุดหรือไฟล์ Excel บันทึกแบบนี้ไว้เสมอ จากนั้นเมื่อเทรดเหรียญ BNB ครบ 1 ปี และ มีการถอนเหรียญ BNB แลกออกมาเป็นเงินบาทผ่านธนาคารไทย เช่นเมื่อครบ 1 ปี ได้ถอนเหรียญออกมาเป็นเงินบาททั้งสิ้น 120,000 บาท แบบนี้ให้เรานำส่วนต่างกำไรคือ 20,000 บาท ไปคูณ 15% เพื่อเป็นภาษีหัก ณ ที่จ่ายครับ และอีกส่วนนำตัวเลข 20,000 บาทไปแสดงไว้ใน ภงด ครับเพื่อเสียภาษีตามอัตราเงินได้บุคคลธรรมดา

เคล็ดลับ

1.คุณต้องจดบันทึกยอดฝากทุกครั้งตามสูตรที่ผมบอกข้างต้น

2.อย่าฝากบาทเข้ากระดานเทรดเงินยิบย่อย แนะนำว่าเดือนละ 1 – 2 ครั้งพอ!

3.อย่าถอนเงินบาทออกจากกระดานเทรดยิบย่อย แนะนำว่าเดือนละ 1-2 ครั้งพอ!

4.คุรต้องจดบันทึกยอดเงินบาทที่ถอนออกจากกระดานเทรดเข้าบัญชีธนาคารไทยทุกครั้ง

5.ทุกยอดฝากเงินบาท หรือโอนเงินบาท คุณต้องมี Capture รายละเอียดอ้างอิงไว้เสมอ

6.ถ้าคุณเทรดเหรียญหลายเหรียญ ไม่ใช่เฉพาะแต่ BNB อย่างเดียว ผมแนะนำให้คุณจดยอดแบ่งยอดเงินบาทที่ใช้เป็นทุนเทรดให้ชัดเจนครับ


บทสรุป BNB

หลังจากนี้ผมเชื่อว่าคุณรู้จักกับเหรียญ BNB เป็นอย่างดีและ สามารถนำเหรียญ BNB ไปหาเงินเพิ่มตามโปรแกรม หรือวิธีการที่คุณชื่นชอบและสามารถรับความเสี่ยงได้ ลองลงมือทำสักหนึ่งวิธีการนะครับ แล้วคุณจะพบว่า คุณสนุกกับการถือเหรียญ BNB มากขึ้นและมันจะทำให้คุณสนุกกับการอยู่ในโลกคริปโตอย่างถูกต้องด้วยเช่นกัน

Relevant news

ใส่ความเห็น